Giả vờ yêu phụ nữ 'một lần đò' để trộm tiền vàng
Bị can 42 tuổi này từng có 2 tiền án về tội “Gây rối trật tự công cộng” và thường giao du với nhóm bạn xã hội phức tạp. Cách đây chưa lâu, Hùng quen chị Nguyễn Thanh Y. (42 tuổi, ở phường Tứ Liên).
Hùng vờ yêu đương, sau đó qua lại nhà chị Y. sinh sống như vợ chồng. Trong quá trình sinh hoạt tại nhà người phụ nữ “một lần đò” này, biết chị Y. có tài sản nên Hùng nảy ý định trộm cắp.
![]() |
| Nguyễn Hải Hùng tại cơ quan công an. |
Mặc dù chị Y. không cho Hùng vào phòng tầng 4 của ngôi nhà, chỉ cho sinh hoạt tại các tầng dưới nhưng hắn vẫn lén lút đột nhập vào lấy trộm tiền, vàng.
Chỉ trong khoảng hai tháng từ tháng 11 đến tháng 12/2015, Hùng đã 3 lần đột nhập vào phòng chị Y. mở két lấy đi tiền và vàng tổng trị giá 240 triệu đồng. Chiều 24/12, sau khi gây án lần cuối, Hùng "bốc hơi" khỏi nhà chị Y.
Phát hiện mất trộm tài sản, chị Y. đã trình báo với cơ quan công an. Vào cuộc điều tra, tiến hành khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai bị hại và nhân chứng, đồng thời trích xuất hình từ camera an ninh, cảnh sát xác định kẻ gây án chính là “bạn trai” của chị Y.
Tại cơ quan công an, Hùng khai nhận toàn bộ hành vi của mình.
Q.Dương
-
Đổi mới mạnh mẽ công tác hợp nhất văn bản quy phạm pháp luật
-
Khẳng định sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong kỷ nguyên mới
-
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Nòng cốt chính trị trong tập hợp, đoàn kết và phát huy vai trò của nhân dân trong kỷ nguyên mới theo tinh thần Đại hội XIV của Đảng
-
Hình ảnh, vị thế, vai trò Việt Nam với ASEAN trong một thế giới biến động
-
Những tư liệu ảnh quý về Chiến thắng Điện Biên Phủ
