Giá vàng hôm nay (25/6): Thị trường thế giới tăng, trong nước ổn định

08:45 | 25/06/2024

688 lượt xem
Theo dõi PetroTimes trên
|
(PetroTimes) - Giá vàng thế giới hôm nay (25/5) tăng khi đồng USD suy yếu và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm. Các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu lạm phát của Mỹ được công bố vào cuối tuần này để biết thêm về lộ trình lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed). Tại thị trường trong nước, giá vàng tiếp tục đi ngang ở cả chiều mua và bán.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ghi nhận vào đầu giờ sáng ngày 25/6, theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đứng ở mức 2329,1 USD/ounce, tăng 6,34 USD so với cùng thời điểm ngày 24/6.

Quy theo giá USD ngân hàng, chưa tính thuế và phí, giá vàng thế giới giao ngay có giá 67,83 triệu đồng/lượng, thấp hơn khoảng 7,15 triệu đồng/lượng so với giá vàng SJC trong nước.

Trong khi đó, giá vàng thế giới giao tháng 8/2024 ghi nhận trên sàn Comex thuộc New York Mercantile Exchange ở mức 2341,1 USD/ounce, giảm 3,3 USD trong phiên và tăng 6,4 USD so với cùng thời điểm ngày 24/6.

Giá vàng thế giới hôm nay (25/5) tăng khi đồng USD suy yếu và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm. Các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu lạm phát của Mỹ được công bố vào cuối tuần này để biết thêm về lộ trình lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed).

David Morrison, Nhà phân tích thị trường cấp cao tại Trade Nation cho biết: “Vàng tiếp tục giữ trên mức 2.300 USD và chỉ số MACD hàng ngày tiếp tục đi ngang. Hiện tại, rất khó để phán đoán những diễn biến tiếp theo của thị trường, vì vậy tốt nhất các nhà đầu tư nên thận trọng cho đến khi có những dữ liệu mới”.

Một số nhà phân tích cho rằng vị thế đầu cơ tăng giá của vàng đã tạo ra một số rủi ro khiến giá có thể kiểm tra mức thấp hơn. Tuy nhiên, các nhà phân tích cũng nói thêm rằng trong môi trường bất ổn ngày càng tăng, bất kỳ áp lực bán lớn nào cũng có thể được coi là cơ hội mua chiến thuật.

Nhìn chung, ngay cả khi mức độ biến động vẫn ở mức cao, các nhà phân tích không mong đợi sẽ thấy bất kỳ đột phá lớn nào khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tiếp tục phát tín hiệu về việc cắt giảm lãi suất trong năm nay. Trong khi Ngân hàng Trung ương chỉ thấy một lần cắt giảm lãi suất trong năm nay.

Ole Hansen, Giám đốc Chiến lược Hàng hóa tại Ngân hàng Saxo nhận định: “Dữ liệu kinh tế sắp tới của Mỹ dự kiến sẽ đưa ra những tín hiệu lẫn lộn. Tuy nhiên, chúng tôi kỳ vọng giai đoạn hợp nhất hiện tại sẽ tiếp tục cho đến khi chúng tôi có được bức tranh rõ ràng hơn về thời gian và mức độ cắt giảm lãi suất của Mỹ”.

Theo CME FedWatch Tool, thị trường nhận thấy hơn 60% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 9. Một số nhà kinh tế cho rằng dữ liệu kinh tế xấu đi và sự yếu kém ngày càng tăng trong hỗ trợ thị trường lao động sẽ khiến Fed sớm cắt giảm lãi suất, ngay cả khi lạm phát vẫn tăng cao.

Dữ liệu lạm phát trong tháng 5 sẽ là sự kiện rủi ro chính trong tuần này vì thị trường sẽ nhận được Chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) của Mỹ, đây là thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang. Các nhà kinh tế nói rằng nếu dữ liệu PCE phản ánh lạm phát giảm bớt được thấy trong các báo cáo khác, thì nó có thể củng cố kỳ vọng về động lực tăng giá của vàng trong tháng 9.

Ngoài ra, thị trường đang chờ đợi những bình luận của các quan chức Fed với ít nhất 5 người sẽ phát biểu, bao gồm Chủ tịch Fed chi nhánh San Francisco Mary Daly, Thống đốc Fed Lisa Cook và Michelle Bowman…

Tại thị trường trong nước, ghi nhận vào đầu giờ sáng ngày 25/6, giá vàng SJC trong nước được niêm yết tại TP Hồ Chí Minh ở mức 74,98-76,98 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra), giữ nguyên ở cả chiều mua và ở chiều bán so với cùng thời điểm ngày 24/6.

Tại DOJI, giá vàng niêm yết tại Hà Nội ở mức 74,98-76,98 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra), giữ nguyên ở cả chiều mua và ở chiều bán so với cùng thời điểm ngày 24/6.

Trong khi tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 75,5-76,98 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra), giữ nguyên ở cả chiều mua và ở chiều bán so với cùng thời điểm ngày 24/6.

Giá vàng hôm nay (21/6): Thị trường thế giới tăng mạnhGiá vàng hôm nay (21/6): Thị trường thế giới tăng mạnh
Giá vàng hôm nay (22/6): Thị trường thế giới bất ngờ giảm sâuGiá vàng hôm nay (22/6): Thị trường thế giới bất ngờ giảm sâu
Giá vàng trong tuần (17/6-23/6): Thị trường thế giới liên tục biến độngGiá vàng trong tuần (17/6-23/6): Thị trường thế giới liên tục biến động
Giá vàng hôm nay (24/6): Giảm trong phiên giao dịch đầu tuầnGiá vàng hôm nay (24/6): Giảm trong phiên giao dịch đầu tuần

Minh Đức

  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps