Giá vàng hôm nay (24/6): Giảm trong phiên giao dịch đầu tuần

10:50 | 24/06/2024

1,291 lượt xem
Theo dõi PetroTimes trên
|
(PetroTimes) - Giá vàng thế giới hôm nay (24/6) giảm trong phiên giao dịch đầu tuần. Khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy các chuyên gia trong ngành đang thiếu quyết đoán về con đường ngắn hạn của vàng, trong khi tâm lý bán lẻ vẫn tích cực.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ghi nhận vào đầu giờ sáng ngày 24/6, theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đứng ở mức 2322,76 USD/ounce, giảm 1,25 USD so với cùng thời điểm ngày 23/6.

Quy theo giá USD ngân hàng, chưa tính thuế và phí, giá vàng thế giới giao ngay có giá 67,62 triệu đồng/lượng, thấp hơn khoảng 7,36 triệu đồng/lượng so với giá vàng SJC trong nước.

Trong khi đó, giá vàng thế giới giao tháng 8/2024 ghi nhận trên sàn Comex thuộc New York Mercantile Exchange ở mức 2334,7 USD/ounce, tăng 3,5 USD trong phiên và giữ nguyên so với cùng thời điểm ngày 23/6.

Giá vàng thế giới hôm nay (24/6) giảm trong phiên giao dịch đầu tuần.

Marc Chandler, Giám đốc điều hành tại Bannockburn Global Forex cho rằng, căng thẳng địa chính trị tại nhiều quốc gia sẽ đẩy giá vàng thỏi lên cao hơn trong tuần này. Ông nói: “Lãi suất của Mỹ vẫn ở mức thấp và mặc dù tổng thống đắc cử của Mexico đã bổ nhiệm một số nội các thân thiện với thị trường nhưng căng thẳng chính trị vẫn tiếp tục tăng cao ở châu Âu (EU, Pháp và Anh). Bên cạnh đó, chúng tôi cũng ghi nhận căng thẳng gia tăng giữa Trung Quốc và Philippines”.

Adrian Day, Chủ tịch của Adrian Day Asset Management nhận định. “Vàng hiện đang ở trong phạm vi giao dịch ngắn hạn và có thể tăng trong tuần này. Thị trường đang tìm kiếm tin tức về việc liệu Trung Quốc sẽ tiếp tục mua vàng cũng như sự rõ ràng về lạm phát và việc làm của Mỹ, điều này sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc về thời điểm ngân hàng trung ương cắt giảm lãi suất”.

Theo Darin Newsom, Nhà phân tích thị trường cấp cao tại Barchart.com giá vàng có xu hướng cao hơn vào tuần này. Ông Newsom nói: “Xu hướng tăng ngắn hạn của vàng giao tháng 8 đã xuất hiện trên biểu đồ hàng ngày của hợp đồng. Mặc dù đầu tuần tới, thị trường có thể chứng kiến ​​lãi suất bán nhẹ mới, nhưng đến thời điểm thứ cuối tuần, hợp đồng sẽ lại cao hơn”.

Tuần này, 14 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia Khảo sát vàng của Kitco News và phản hồi của họ đã tạo ra sự cân bằng hoàn hảo giữa triển vọng ngắn hạn của kim loại quý. 5 nhà phân tích, tương đương 35,7%, kỳ vọng giá vàng sẽ tăng cao hơn vào tuần này. 5 nhà phân tích tương đương 35,7% nhận định giá vàng sẽ giảm. 4 nhà phân tích còn lại, tương đương 28,6% cho rằng vàng sẽ giao dịch đi ngang.

Trong khi đó, 209 phiếu bầu đã được bỏ trong cuộc thăm dò trực tuyến của Kitco, trong đó các nhà đầu tư Main Street vẫn duy trì quan điểm tích cực về kim loại màu vàng. 114 nhà giao dịch bán lẻ, tương đương 55%, dự đoán giá vàng sẽ tăng. 38 khác, tương đương 18%, dự đoán vàng sẽ giảm, trong khi 57 người còn lại, tương đương 27% nhận định giá vàng đi ngang.

Khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy các chuyên gia trong ngành thiếu quyết đoán về con đường ngắn hạn của vàng, trong khi tâm lý bán lẻ vẫn tích cực.

Hiện, các nhà đầu tư đang hướng sự chú ý đến báo cáo chỉ số giá PCE cốt lõi cho tháng 5 của Mỹ, đây được coi là thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Tại thị trường trong nước, ghi nhận vào đầu giờ sáng ngày 24/6, giá vàng SJC trong nước được niêm yết tại TP Hồ Chí Minh ở mức 74,98-76,98 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra), giữ nguyên ở cả chiều mua và ở chiều bán so với cùng thời điểm ngày 23/6.

Tại DOJI, giá vàng niêm yết tại Hà Nội ở mức 74,98-76,98 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra), giữ nguyên ở cả chiều mua và ở chiều bán so với cùng thời điểm ngày 23/6.

Trong khi tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 75,5-76,98 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra), giữ nguyên ở cả chiều mua và ở chiều bán so với cùng thời điểm ngày 23/6.

Giá vàng hôm nay (20/6): Thị trường thế giới tăng, trong nước ổn địnhGiá vàng hôm nay (20/6): Thị trường thế giới tăng, trong nước ổn định
Giá vàng hôm nay (21/6): Thị trường thế giới tăng mạnhGiá vàng hôm nay (21/6): Thị trường thế giới tăng mạnh
Giá vàng hôm nay (22/6): Thị trường thế giới bất ngờ giảm sâuGiá vàng hôm nay (22/6): Thị trường thế giới bất ngờ giảm sâu
Giá vàng trong tuần (17/6-23/6): Thị trường thế giới liên tục biến độngGiá vàng trong tuần (17/6-23/6): Thị trường thế giới liên tục biến động

Minh Đức

  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps