Giá vàng hôm nay 25/5: Phớt lờ cảnh báo, giá vàng giảm nhẹ

06:45 | 25/05/2020

|
Trong bối cảnh những lo ngại về một cuộc Chiến tranh lạnh giữa Mỹ và Trung Quốc lắng xuống, giá vàng hôm nay đã quay đầu giảm nhẹ.
Ảnh minh hoạ

Ghi nhận của Petrotimes, tính đến đầu giờ sáng ngày 25/5, theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.730,63 USD/Ounce.

Trong khi đó, giá vàng thế giới giao tháng 7/2020 ghi nhận trên sàn Comex thuộc New York Mercantile Exchanghe ở mức 1.741,3 USD/Ounce, giảm 3,0 USD/Ounce trong phiên.

Giá vàng hôm nay cao hơn khoảng 230 USD/Ounce so với đầu năm 2020. Quy theo giá USD ngân hàng, vàng thế giới hiện có giá 48,29 triệu đồng/lượng. Chưa tính thuế và phí, giá vàng thế giới hiện đang thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 610 ngàn đồng/lượng.

Giá vàng ngày 25/5 giảm nhẹ trong bối cảnh giới đầu tư tỏ ra hoài nghi về mức độ “quyết liệt” trong quan hệ Mỹ - Trung.

Thượng viện Mỹ hôm 20/5 cũng đã phê chuẩn một đạo luật ngăn các công ty Trung Quốc giao dịch trên sàn chứng khoán Mỹ.

Trong diễn biến mới nhất, theo Reuters, Bộ Thương mại Mỹ cho biết sẽ bổ sung 33 thực thể là các tập đoàn và tổ chức của Trung Quốc vào danh sách trừng phạt kinh tế do giúp chính phủ Bắc Kinh tiến hành hoạt động gián điệp, hoặc có liên quan tới quân đội Trung Quốc và chương trình vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Ngoại trưởng Vương Nghị phát biểu trước các phóng viên tại cuộc họp báo bên lề kỳ họp quốc hội thường niên tại Bắc Kinh ngày 24/5 cũng đề cập: Chúng tôi nhận thấy một số lực lượng chính trị tại Mỹ đang biến mối quan hệ Mỹ - Trung thành con tin và đẩy hai nước chúng ta tới bờ vực của một cuộc Chiến tranh Lạnh mới.

Tuy nhiên, ông Vương Nghị cũng nêu rõ, Trung Quốc không có ý định thay đổi hay thay thế Mỹ, đồng thời khẳng định Bắc Kinh sẵn sàng xây dựng một mối quan hệ mang tính “hợp tác và ổn định” với Washington.

Theo Ngoại trưởng Vương Nghị, Covid-19 là kẻ thù chung của cả Trung Quốc cũng như Mỹ và người dân hai nước đều có chung mong muốn hỗ trợ và ủng hộ lẫn nhau…

Ngoài ra, giá vàng hôm nay cũng đang chịu sức ép giảm giá bởi đồng USD treo cao. Đồng bạc xanh tăng giá trong bối cảnh FED đưa cam kết sẽ đồng hành với các nỗ lực phục hồi tăng trưởng kinh tế Mỹ. Ghi nhận cùng thời điểm, theo giờ Việt Nam, chỉ số đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ 6 loại tiền tệ chính, đứng ở mức 99,800 điểm.

Tại thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch ngày 25/5, giá vàng 9999 niêm yết tại TP Hồ Chí Minh ở mức 48,45 – 48,90 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra). Trong khi đó, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn DOJI niêm yết tại Hà Nội ở mức 48,50 – 48,80 triệu đồng/lượng.

Còn tại Phú Quý SJC, giá vàng 9999 được niêm yết ở mức 48,45 – 48,80 triệu đồng/lượng và tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 48,52 – 48,79 triệu đồng/lượng.

Minh Ngọc

loading...
  • pvp-ctcp