Giá dầu thế giới 3/11: Giá dầu brent tiến về ngưỡng 70 USD/thùng

08:59 | 03/11/2018

|
Giá dấu thế giới ngày 3/11 tiếp tục có xu hướng giảm mạnh, trong đó giá dầu brent đã giảm về sát ngưỡng 70 USD/thùng, còn giá dầu WTI hướng mức 60 USD/thùng.
Giá vàng hôm nay 3/11: “Sức khoẻ” kinh tế Mỹ suy yếu, giá vàng leo cao
Ảnh minh hoạ.

Đầu giờ sáng 3/11, theo giờ Việt Nam, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 12/2018 trên sàn New York Mercantile Exchanghe ở mức 62,86 USD/thùng, giảm 83 cent trong phiên phiên nhưng và giảm tới 68 cent/thùng so với đầu giờ ngày 2/11.

Trong khi đó, giá dầu brent giao tháng 1/2019 đứng ở mức 72,55 USD/thùng, giảm 34 cent trong phiên và giảm 7 cent/thùng so với đầu giờ ngày 1/11.

Còn theo ghi nhận trên ifcmarketc, đầu giờ ngày 3/11, giá dầu WTI được giao dịch ở mức thấp nhất là 62,89 USD/thùng và cao nhất là 62,95 USD/thùng. Đóng cửa phiên giao dịch trước, giá dầu WTI đứng ở mức 63,17 USD/thùng, giảm 2,97%.

Với dầu brent, đầu giờ ngày 2/11, giá dầu brent được giao dịch ở mức thấp nhất là 72,54 USD/thùng và cao nhất là 72,60 USD/thùng. Đóng cửa phiên giao dịch trước, giá dầu WTI đứng ở mức 72,74 USD/thùng, giảm 2,53%.

Giá dầu thế giới tiếp tục xu hướng giảm sau khi Mỹ công bố sẽ cho một số nước tiếp tục mua dầu tư Iran. Như vậy, cộng với những thông tin về sản lượng dầu và dự trữ dầu được đưa ra trước đó, vấn đề nguồn cung trên thị trường có thể xem là đã được dẹp bỏ hoàn toàn. Thậm chí giờ đây, thị trường lại đang đứng trước khả năng dư thừa nguồn cung lớn khi ở phía cầu, nhiều dự báo cho thấy sẽ giảm trong thời gian tới.

Theo tin từ MarketWatch, Mỹ công bố sẽ cho phép một số nước tiếp tục mua dầu từ Iran. Cụ thể, hôm thứ sáu, Ngoại trưởng Mỹ Michael Pompeo đã phát đi tuyên bố: “Chúng tôi cho phép 8 nước tiếp tục nhập khẩu dầu, nguyên nhân chính bởi chính họ đã cố gắng giảm nhập khẩu dầu, hợp tác với chúng tôi trên nhiều lĩnh vực khác”.

Ông cũng cho biết là quá trình đàm phán vẫn đang được tiến hành, trong đó có 2 sẽ ngừng hẳn việc nhập khẩu dầu tư Iran và 6 nước còn lại vẫn nhập nhưng sẽ giảm sản lượng.

Trong một diễn biến khác, giới đầu tư đang tỏ ra lo lắng trước sự "bất ổn" của chính trường Mỹ trước kỳ bầu cử giữa kỳ khi mà không lâu sau tuyên bố về một "trao đổi dài và tốt với ông Tập Cận Bình" thì CNBC đã trích dẫn lời của 3 quan chức cấp cao Hoa Kỳ cho biết rằng, việc đàm phán này còn lâu mới được thực hiện. Do đó, thị trường chứng khoán lại lao đao, giảm xuống 140 điểm vào lúc 11:45 sáng qua (2/11). Điều này đã dấy lên lo ngại nhu cầu dầu trên thị trường sẽ giảm khi các nền kinh tế sẽ tiếp tục chịu ảnh hưởng tiêu cực từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung.

Hơn nữa, Bộ Tư pháp Mỹ vài giờ sau cũng cáo buộc một công ty nữa của Trung Quốc có hành vi bất bình đẳng trong thương mại. Đây dường như là một phần trong chiến dịch gây sức ép của chính quyền ông Trump trong cuộc chiến thương mại hiện nay với Trung Quốc.

Hà Lê

Nhiều cổ phiếu Trung Quốc bị bán tháo "oan" vì chiến tranh thương mại
Thua lỗ, nặng gánh nợ nần, đại gia Lê Phước Vũ “mất hút” khỏi top giàu
"Ông lớn" Petrolimex thu hơn 6 tỷ USD trong 9 tháng, cổ phiếu vẫn giảm mạnh
Cựu Thứ trưởng Thoa bán cổ phiếu Điện Quang: Thị trường đang thuận lợi?
Tiền “ầm ầm” đổ vào chứng khoán; Cổ phiếu nhà Hà Tăng vẫn bị “ngó lơ”

loading...
  • pvp-ctcp