"Fast & Furious" sắp đi tới hồi kết

08:59 | 13/06/2021

|
Ngày 11/6, trả lời phỏng vấn trên tờ Associated Press, Vin Diesel đã đề cập tới kế hoạch kết thúc Fast & Furious được Universal Pictures công bố cách đây không lâu.
Fast & Furious 9, phần mới nhất của thương hiệu tốc độ, đã thu hơn 264,5 triệu USD từ phòng vé toàn cầu (theo The-Numbers). Ảnh: Universal.
Fast & Furious 9, phần mới nhất của thương hiệu tốc độ, đã thu hơn 264,5 triệu USD từ phòng vé toàn cầu (theo The-Numbers). Ảnh: Universal.

Vin Diesel thủ vai Dominic Toretto, nam chính của thương hiệu tốc độ Fast & Furious. Tới nay, loạt phim đã tròn 20 năm tuổi với 9 phần phim và một thương hiệu ngoại truyện. Vin Diesel tiết lộ hai phần cuối của Fast & Furious nhiều khả năng sẽ ra mắt lần lượt trong các năm 2023 và 2024. Anh chia sẻ sau 20 năm gắn bó, mình đã thấy vạch đích đang đón chờ.

“Mọi câu chuyện từng bắt đầu đều xứng đáng có một cái kết. Tôi biết mọi người sẽ có suy nghĩ loạt phim không cần thiết phải khép lại, nhưng với tôi, tiệc vui đến mấy rồi sẽ có lúc tàn. Có nhiều lý do khiến chúng tôi quyết định khép lại loạt phim. Tôi nghĩ thương hiệu này xứng đáng với điều ấy. Loạt phim này được sinh ra từ mặt đường nhựa, từ vỉa hè bê tông. Sự đón nhận của công chúng đã đưa nó tới chỗ trở thành một thương hiệu toàn cầu. Nhưng sau tất cả, đây vẫn là các tác phẩm điện ảnh có linh hồn. Một linh hồn đã đến lúc nghỉ ngơi”, Vin Diesel chia sẻ.

Justin Lin, vị đạo diễn đã thực hiện năm phần Fast & Furious, gồm cả tác phẩm mới nhất - Fast & Furious 9 - sẽ đảm nhận trọng trách lèo lái chuỗi phim khép lại thương hiệu. Anh tiết lộ ý tưởng cho hồi kết đến với mình từ cuộc trò chuyện cùng Vin Diesel.

“Chúng tôi đang ngồi với nhau và Vin nói: ‘Tôi nghĩ giờ ta bắt đầu bàn về hồi kết của thương hiệu này là hợp đấy’. Phần thứ 9 giống như sự mào đầu cho chương cuối của câu chuyện. Chúng tôi đang sắp xếp lại mọi thứ để hai phần phim tiếp theo sẽ khép lại một cách trọn vẹn và hoành tráng hành trình của mỗi nhân vật”, Lin nói.

Tuy nhiên, người hâm mộ vẫn hy vọng loạt phim dừng lại ở phần 11 không đồng nghĩa vũ trụ điện ảnh Fast & Furious sẽ kết thúc, bởi các phần ngoại truyện vẫn tiếp tục được hãng Universal phát triển trước đó. Cụ thể, năm 2019, phần ngoại truyện Fast & Furious Presents: Hobbs & Shaw do Dwayne Johnson và Jason Statham đóng chính thu 759 triệu USD toàn cầu.

Ra đời từ năm 2001, Fast & Furious trở thành loạt bom tấn hái ra tiền nhất Hollywood không dựa trên nguyên tác truyện tranh sẵn có. Các tác phẩm đều thuộc thể loại hành động, xoay quanh các chủ đề đua xe đường phố, ăn trộm và điệp viên. Tính đến nay, thương hiệu phim thu hơn 5,8 tỷ USD, đưa loạt tên tuổi như Paul Walker hay Vin Diesel lên tầm siêu sao.

Lâm Anh