EVNGENCO1 đặt mục tiêu sản xuất 2.018 triệu kWh điện trong tháng 8/2022

12:25 | 11/08/2022

|
(PetroTimes) - Tháng 8/2022, nhiệm vụ được EVNGENCO1 đặt lên hàng đầu là sản xuất 2.018 triệu kWh, trên cơ sở tăng cường công tác sửa chữa bảo dưỡng, đảm bảo cung cấp than cho sản xuất điện với các nhà máy nhiệt điện và vận hành ổn định, tuân thủ các quy định về quy trình vận hành liên hồ chứa với các nhà máy thuỷ điện.

Theo báo cáo của EVNGENCO1, trong tháng 7/2022, các đơn vị của đã chủ động kiểm soát thiết bị và đăng ký bảo dưỡng nhằm nâng cao chất lượng thiết bị, góp phần giúp các nhà máy vận hành ổn định, đáp ứng yêu cầu huy động của Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia. Tần suất nước về các hồ thủy điện của Tổng công ty tiếp tục duy trì tốt. Công tác cung ứng than cơ bản đáp ứng yêu cầu sản xuất, hầu hết các nhà máy nhiệt điện của Tổng công ty luôn đạt mức dự trữ than tối thiểu, đảm bảo an toàn cho vận hành.

EVNGENCO1 phấn đấu sản xuất 2.018 triệu kWh điện trong tháng 8/2022
Phần lớn các đơn vị của EVNGENCO1 phát vượt kế hoạch sản lượng điện tháng 7

Tổng sản lượng điện EVNGENCO1 sản xuất được trong tháng 7/2022 là 2,73 tỷ kWh, đạt 117,6% kế hoạch được giao; lũy kế 7 tháng đầu năm, EVNGENCO1 sản xuất 18,3 tỷ kWh, đạt 60,8% kế hoạch năm 2022. Phần lớn các nhà máy điện đều đạt và vượt sản lượng điện được giao trong tháng.

Về đầu tư xây dựng (ĐTXD), các dự án ĐTXD đang được Tổng công ty triển khai theo tiến độ được giao. Tính đến hết tháng 7, khối lượng thực hiện ĐTXD của EVNGENCO1 đạt 62,1% và giá trị giải ngân đạt 62,9% kế hoạch năm 2022 (bao gồm giải ngân cho khối lượng thực hiện của năm trước).

Dự án Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng đang chuẩn bị các điều kiện để chạy tin cậy 72h, tiến tới nghiệm thu hết giai đoạn bảo hành. EVNGENCO1 cũng đang tiến hành công tác chuẩn bị đầu tư các dự án khác nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh (SXKD), cơ bản bám sát tiến độ được duyệt.

Công tác chuyển đổi số được EVNGENCO1 tiếp tục triển khai thực hiện, tập trung trong các lĩnh vực tạo nền tảng số, quản trị, sản xuất, ĐTXD, tài chính kế toán… Trong tháng 7/2022, Tổng công ty đã hoàn tất công tác chuẩn bị tổ chức 02 cuộc thi về chuyển đổi số dành cho CBCNV đang công tác tại EVNGENCO1, trong đó cuộc thi trắc nghiệm kiến thức về chuyển đổi số trên mạng Internet sẽ chính thức diễn ra từ ngày 01/8/2022.

Đối với công tác ứng phó với thiên tai, EVNGENCO1 đã và đang chỉ đạo sát sao các đơn vị chuẩn bị kỹ lưỡng để đảm bảo vận hành an toàn các tổ máy phát điện, hoàn thành mục tiêu cắt giảm lũ, hạn chế thiệt hại cho người dân khu vực hạ du.

EVNGENCO1 phấn đấu sản xuất 2.018 triệu kWh điện trong tháng 8/2022
EVNGENCO1 tổ chức chương trình về nguồn, thăm viếng các địa danh lịch sử tại tỉnh Hà Giang

Trong tháng 7/2022, EVNGENCO1 cùng các đơn vị tập trung triển khai các hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương binh và Mẹ Việt Nam anh hùng nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ. Tổng công ty đã tổ chức chương trình về nguồn, thăm viếng và dâng hương, tri ân tại các địa chỉ đỏ của tỉnh Hà Giang như Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên, Đền thờ các anh hùng, liệt sĩ mặt trận Vị Xuyên… và trao tặng 400 suất quà cho các hộ gia đình chính sách tại địa phương. Nhiều hoạt động tri ân sâu sắc cũng được EVNGENCO1 chỉ đạo các đơn vị thực hiện đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng.

Tháng 8/2022, nhiệm vụ được EVNGENCO1 đặt lên hàng đầu là sản xuất 2.018 triệu kWh, trên cơ sở tăng cường công tác sửa chữa bảo dưỡng, đảm bảo cung cấp than cho sản xuất điện với các nhà máy nhiệt điện và vận hành ổn định, tuân thủ các quy định về quy trình vận hành liên hồ chứa với các nhà máy thủy điện. EVNGENCO1 cũng sẽ tiếp tục duy trì có hiệu quả các giải pháp để vận hành các nhà máy thủy điện an toàn trong mùa mưa bão, góp phần phòng, chống, giảm nhẹ thiệt hại do bão lũ cho người dân khu vực hạ du.

Đối với công tác ĐTXD, EVNGENCO1 sẽ chỉ đạo, đôn đốc Ban quản lý Dự án Nhiệt điện 3 thực hiện quyết toán vốn ĐTXD của dự án Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng, đồng thời đảm bảo tiến độ thực hiện các dự án khác theo kế hoạch được phê duyệt.

Công tác chuyển đổi số và các công tác khác vẫn sẽ được EVNGENCO1 triển khai theo kế hoạch. Hoạt động SXKD - ĐTXD của Tổng công ty sẽ thực hiện phù hợp với quan điểm mới về phòng chống dịch bệnh Covid - 19 của Chính phủ và chủ đề năm của Tập đoàn “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả” để duy trì bền vững và ổn định hoạt động sản xuất trong toàn Tổng công ty.

Minh Châu