EVN ủng hộ 400 tỷ đồng cho Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19

15:25 | 05/06/2021

|
Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã có chủ trương mua vắc-xin phòng đại dịch cho Nhân dân cả nước. Bên cạnh việc sử dụng ngân sách Nhà nước để mua vắc-xin, Thủ tướng Chính phủ cũng đã có Quyết định thành lập Quỹ vắc-xin phòng Covid-19 để huy động các nguồn lực trong xã hội cùng chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.
EVN ủng hộ 400 tỷ đồng cho Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19
Ảnh minh hoạ

Trên tinh thần khẩn trương, tích cực triển khai thực hiện chủ trương của Đảng và Chính phủ, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp đề nghị các doanh nghiệp trực thuộc cùng chung tay ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19; với vai trò, trách nhiệm tiên phong của doanh nghiệp Nhà nước trong thực hiện nhiệm vụ chính trị - xã hội đối với cộng đồng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đã đang xảy ra hết sức phức tạp; Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam (EVN) quyết định ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19 với số tiền là 400 tỷ đồng (trong đó đã bao gồm cả 30 tỷ đồng mà EVN đã trao tặng tại Bộ Y tế vào ngày 28/5/2021).

Theo kế hoạch dự kiến, số tiền ủng hộ 400 tỷ đồng của EVN cho Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19 sẽ được trao tặng tại sự kiện Lễ ra mắt Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19 diễn ra vào tối ngày 5/6/2021 tại Hà Nội dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và các Ban, Bộ ngành.

Như vậy đến thời điểm hiện tại, tổng số tiền mà EVN và các đơn vị thành viên đã đóng góp, ủng hộ cho các tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng nặng nề cũng như hỗ trợ các hoạt động phòng chống dịch của ngành Y tế đối với riêng đợt dịch Covid-19 từ cuối tháng 4 trở lại đây là hơn 408 tỷ đồng. Hiện nay, EVN và các đơn vị vẫn đang cố gắng nỗ lực, phấn đấu tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ kép: vừa thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19, vừa đảm bảo cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Hà Việt

Tương lai sẽ ra sao khi có virut Corona chủng mới?Tương lai sẽ ra sao khi có virut Corona chủng mới?
Gia đình một cháu bé ủng hộ 5 tỷ đồng cho Quỹ Vắc xin phòng Covid-19Gia đình một cháu bé ủng hộ 5 tỷ đồng cho Quỹ Vắc xin phòng Covid-19
Đôi vợ chồng nông dân ủng hộ 100 triệu đồng chống dịchĐôi vợ chồng nông dân ủng hộ 100 triệu đồng chống dịch
Bộ Y tế xác nhận bệnh nhân Covid-19 thứ 52 tử vong tại Việt NamBộ Y tế xác nhận bệnh nhân Covid-19 thứ 52 tử vong tại Việt Nam
Hải Phòng: Tạm dừng vận tải hành khách đi Nghệ AnHải Phòng: Tạm dừng vận tải hành khách đi Nghệ An
Quỹ vắc-xin phòng Covid-19 được quản lý, sử dụng như thế nào?Quỹ vắc-xin phòng Covid-19 được quản lý, sử dụng như thế nào?