-->

Đức xem xét đánh thuế LNG nhập khẩu của Mỹ để đáp lại đòn trừng phạt đối với Nord Stream2

15:38 | 23/01/2021

|
Berlin có thể đưa ra các mức thuế trừng phạt đối với nhập khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) của Mỹ vì Washington đang theo đuổi mục tiêu riêng của mình bằng cách áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với đường ống Nord Stream 2, theo một nghị sĩ Đức.
Đức đang muốn đàm phán nhanh với Mỹ về Nord Stream 2Đức đang muốn đàm phán nhanh với Mỹ về Nord Stream 2
Đức phê duyệt cho Nord Stream 2 tiếp tục xây dựng trong vùng biển của họ ngay lập tứcĐức phê duyệt cho Nord Stream 2 tiếp tục xây dựng trong vùng biển của họ ngay lập tức
Đức xem xét đánh thuế LNG nhập khẩu của Mỹ để đáp lại đòn trừng phạt đối với Nord Stream2
Tàu đặt ống "Fortuna" ở cảng thành phố Wismar của Đức

Klaus Ernst, Chủ tịch Ủy ban Kinh tế và Năng lượng của Quốc hội Đức nói rằng những hình phạt đối với các tập đoàn tham gia vào dự án cung cấp khí đốt do Nga đứng đầu là không thể chấp nhận được.

“Các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ đối với các công ty tham gia xây dựng Nord Stream 2 sẽ không thể đạt hiệu quả như mong đợi, nhưng dù vậy, không thể chấp nhận được những lệnh trừng phạt này,” chính trị gia này nói.

Ernst cho biết Mỹ không có quyền chỉ thúc đẩy lợi ích kinh tế của ngành khí đốt của Mỹ, đồng thời hạ thấp cái gọi là đồng minh của họ, biến họ thành thứ cấp. Chủ tịch cũng thúc giục chính phủ liên bang triệu tập đại sứ Mỹ và phân tích rõ ràng lập trường của Mỹ.

Bày tỏ quan ngại sâu sắc rằng tổng thống sắp tới Joe Biden sẽ không thay đổi “ chính sách kinh tế hiếu chiến ” của Mỹ, Ernst nói: “Cũng cần thiết phải áp dụng thuế hình phạt đối với khí đốt nhập khẩu từ Mỹ.”

Lời kêu gọi trên được đưa ra ngay sau khi Nhà Trắng công bố các lệnh trừng phạt đối với tàu đặt ống của Nga -Fortuna liên quan đến việc xây dựng đường ống dẫn khí Nord Stream 2 từ Nga đến Đức và Trung Âu.

“Mặc dù chúng tôi không bình luận về các biện pháp trừng phạt trong tương lai, nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục trao đổi ý kiến ​​với các đồng minh và đối tác về các vấn đề trừng phạt tiềm năng”, phát ngôn viên của Đại sứ quán Mỹ cho biết, đồng thời kêu gọi các nhà chức trách Đức xem xét lại quan điểm của họ đối với Nord Stream 2.

Động thái này diễn ra một ngày trước lễ nhậm chức của Joe Biden. Tổng thống đắc cử trước đây đã phản đối dự án, nhưng vẫn chưa rõ liệu ông có theo đường lối cứng rắn của Tổng thống Donald Trump về vấn đề này hay không?

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Yến Anh

"
"