Đức đang muốn đàm phán nhanh với Mỹ về Nord Stream 2
(PetroTimes) - Đức muốn nói chuyện với chính quyền mới của Mỹ về đường ống dẫn khí Nord Stream 2 ngay khi Tông thống mới nhậm chức, Bộ trưởng Ngoại giao Đức Heiko Maas cho biết hôm thứ Sáu 15/1.
![]() |
| Bộ trưởng Ngoại giao Đức Heiko Maas phát biểu trước giới truyền thông sau cuộc họp tại Berlin, Đức, ngày 17 tháng 12 năm 2020. |
Nord Stream 2, được thiết kế để tăng gấp đôi công suất của đường ống dẫn khí đốt Nord Stream dưới biển hiện có từ Nga đến Đức, đã trở thành tâm điểm gây tranh cãi giữa Moscow và Washington, với việc Mỹ đang tìm cách cắt giảm sự phụ thuộc của châu Âu vào năng lượng của Nga.
Nhóm đứng sau dự án đường ống này đã đình chỉ hoạt động vào tháng 12/2019 do sự đe dọa trừng phạt từ Washington.
Maas cho biết, ông hoan nghênh thực tế rằng các quyết định trừng phạt mới nhất của Mỹ từ tháng 12 đều được chính phủ tham vấn trước khi áp dụng bất kỳ biện pháp trừng phạt nào khác.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Yến Anh
-
Phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 14 khóa XIII của Tổng Bí thư Tô Lâm
-
Văn kiện trình Đại hội XIV có tầm nhìn rất chiến lược, một tư duy rất đổi mới
-
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Quốc hội về dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng
-
Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài giữ chức Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương
-
Tổng Bí thư Tô Lâm trao các quyết định bổ nhiệm Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương và Phó trưởng ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương


