Đội ngũ pháp lý tìm cách giúp ông Trump trắng án
![]() |
| Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. |
Trước đó, 3 thượng nghị sĩ thuộc đảng Cộng Hòa, gồm Ted Cruz, Mike Lee và Lindsey Graham đã gặp đội ngũ pháp lý của ông Trump để thảo luận về việc đưa ra các lập luận trong phiên tòa luận tội ông tại Thượng viện.
Thượng nghị sĩ Cruz xác nhận họ đang thảo luận về chiến lược đưa ra các lập luận biện hộ cho cựu tổng thống Mỹ trong phiên tranh luận ngày 12/2 (theo giờ địa phương).
Theo ông Cruz, việc các thượng nghị sĩ gặp đội ngũ pháp lý của ông Trump là hoàn toàn phù hợp do họ không phải thành viên bồi thẩm đoàn.
Được biết, thành viên trong nhóm pháp lý của cựu Tổng thống Trump, ông David Schoen cũng đã lên tiếng bảo vệ cuộc gặp với các thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa.
Ông Schoen cho rằng, các thượng nghị sĩ là những người thân thiện và chỉ đề cập về vấn đề thủ tục, đảm bảo nhóm luật sư của ông Trump nắm rõ điều này.
Cuộc gặp trên diễn ra sau khi nhóm luật sư của ông Trump bị một số thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa chỉ trích vì đưa ra lập luận cho rằng phiên tòa xử cựu tổng thống của Thượng viện Mỹ là vi hiến do ông đã mãn nhiệm.
Thượng viện Mỹ đã đưa ra nghị quyết cho phép nhóm pháp lý của ông Trump có thời gian đưa ra các lập luận trong hai ngày, song ông Schoen cho biết họ có thể chỉ tranh luận khoảng 3-4 tiếng. Luật sư này cũng nhận định phiên tòa có thể kết thúc vào ngày 13/2, sớm hơn vài ngày so với dự kiến.
Bình An
-
Đại biểu Quốc hội: Cần dồn sức cho các dự án trọng điểm, tránh đầu tư dàn trải
-
Kiên quyết xóa độc quyền vàng, hạ nhiệt giá nhà đất, đột phá giáo dục - đào tạo
-
Tổng Bí thư Tô Lâm gửi thư thăm hỏi, động viên đồng bào và lực lượng khắc phục hậu quả thiên tai
-
Chuyển đổi số, chuyển đổi xanh: Chìa khóa đưa Việt Nam vào kỷ nguyên mới
-
Thủ tướng: Bằng mọi biện pháp phải tiếp tế cho người dân tại những nơi bị cô lập do mưa lũ miền Trung


