Đối lập Venezuela hứa thưởng 20.000 USD cho ai rời bỏ quân đội của ông Maduro
"Có khoảng hơn 100 lính Vệ binh quốc gia đã đào ngũ khi vượt qua biên giới với hy vọng được thưởng 20.000 USD", Bộ trưởng López nói trên trang web của chính phủ Venezuela.
![]() |
Quân đội chính phủ Venezuela |
Ông López cho rằng những lời hứa này là giả dối và nhấn mạnh rằng số lượng nhỏ những người đào ngũ sẽ không ảnh hưởng đến khả năng chiến đấu của các lực lượng vũ trang Venezuela.
"Những người đã đi về phía bên kia chiến tuyến là những người trẻ tuổi bị lừa, và đối với chúng tôi, đó không phải là một thảm họa, đối với chúng tôi, họ chưa bao giờ là những người lính. Một người lính không bao giờ có thể trở thành một kẻ đánh thuê, một người lính thực sự luôn tôn trọng danh dự", ông López nói thêm.
Trước đó, người đứng đầu cơ quan nhập cư Colombia, Christian Kruger, nói rằng số người đào ngũ trong quân đội Venezuela chạy sang Colombia vượt quá 320 người. Cổng thông tin Analitica của Venezuela thì cho rằng đã có 567 binh lính chính phủ đào ngũ. Đại diện của Venezuela tại Liên Hợp Quốc , Samuel Moncada, coi những con số này là bịa đặt.
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
Nh.Thạch
AFP
-
Đột phá hạ tầng - Thúc đẩy phát triển toàn diện
-
Bà Rịa - Vũng Tàu: Đồng loạt bứt phá hạ tầng, tạo cú hích cho phát triển vùng
-
Thủ tướng: "Ai làm tốt thì giao việc"
-
Thủ tướng: 3 kiến tạo để chuyển đổi xanh bền vững, lấy con người làm trung tâm
-
Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu thông điệp chính sách tại Hội nghị P4G Việt Nam 2025