Thứ bảy 20/07/2019 23:22

Đoàn Giám sát của Ủy ban Đối ngoại Quốc hội thăm và làm việc tại Vietsovpetro

17:39 | 09/05/2019

|
Thực hiện kế hoạch giám sát chuyên đề “Tình hình thực hiện các điều ước quốc tế đã ký kết giữa nước CHXHCN Việt Nam và Liên bang Nga giai đoạn 2001- 2018", ngày 7/5/2019, Đoàn Giám sát của Ủy ban Đối ngoại Quốc hội do đồng chí Nguyễn Văn Giàu- Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Cụm giàn CNTT-2 mỏ Bạch Hổ thuộc Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro.    

Đi cùng Đoàn Giám sát còn có các đồng chí là Đại biểu Quốc hội, các đồng chí lãnh đạo các Vụ, phòng của Ủy ban Đối ngoại Quốc hội; đại diện các Bộ Công Thương, Bộ Quốc phòng, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.

Trong buổi làm việc với Đoàn Giám sát tại giàn CNTT-2, đồng chí Vũ Việt Kiều- Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Vietsovpetro đã trình bày tóm tắt một số thông tin về quá trình hình thành và sự phát triển của Vietsovpetro kể từ ngày thành lập cho đến nay, theo khuôn khổ của Hiệp định liên Chính phủ giữa hai nước Việt Nam và Liên bang Nga (Liên Xô trước đây) được ký kết và sửa đổi theo từng giai đoạn.

doan giam sat cua uy ban doi ngoai quoc hoi tham va lam viec tai vietsovpetro
Đồng chí Vũ Việt Kiều- Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Vietsovpetro báo cáo tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Giàu đã ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của tập thể người lao động quốc tế Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro đã cùng với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam góp phần thúc đẩy sự phát triển của đất nước cũng như gắn kết mối quan hệ tốt đẹp giữa 2 nước Việt –Nga.

doan giam sat cua uy ban doi ngoai quoc hoi tham va lam viec tai vietsovpetro
Đồng chí Nguyễn Văn Giàu – Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội phát biểu tại buổi làm việc

Sau buổi làm việc, Đoàn Giám sát đã đi thực tế một số vị trí sản xuất trên giàn CNTT-2 như giàn khai thác MSP-2 và giàn Nén khí trung tâm nhằm tìm hiểu, nắm bắt điều kiện, tình hình lao động của cán bộ công nhân viên Vietsovpetro trên giàn.

doan giam sat cua uy ban doi ngoai quoc hoi tham va lam viec tai vietsovpetro
Đoàn Giám sát đi thực tế các vị trí sản xuất trên cụm giàn CNTT-2
doan giam sat cua uy ban doi ngoai quoc hoi tham va lam viec tai vietsovpetro
Đoàn Giám sát nghe báo cáo về giàn Nén khí trung tâm

Hồng Thắm - Văn Tiến

  • bidv-29-6-2018
  • pvp-ctcp
can som sua doi dua quy dinh ca ve thuong nguon trung nguon ha nguon vao luat dau khi

Cần sớm sửa đổi, đưa quy định cả về thượng nguồn, trung nguồn, hạ nguồn vào Luật Dầu khí

"Phải dứt khoát, mạnh mẽ khi kiến nghị sửa đổi, bổ sung Luật Dầu khí để đưa quy định cả về thượng nguồn, trung nguồn, hạ nguồn vào luật" - ông Nguyễn Văn Phúc, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội nhấn ...
  • pvgas