DNV nhận thấy bộ theo dõi TrinaTracker tương thích với các mô-đun định dạng lớn

08:36 | 09/06/2021

|
DNV, một công ty chuyên gia độc lập về việc đảm bảo và quản lý rủi ro, đã đưa ra một báo cáo với tựa đề ‘Đánh giá công nghệ của hai hệ thống theo dõi một trục: Agile-1P và Vanguard-2P’, những bộ theo dõi được tạo nên bởi Trina TrackerTracker. Báo cáo cho biết bộ theo dõi Vanguard và Agile của Trina Solar tương thích với các mô-đun định dạng lớn.
DNV nhận thấy bộ theo dõi TrinaTracker tương thích với các mô-đun định dạng lớn
Ảnh minh hoạ

Để đánh giá toàn diện các giải pháp trình theo dõi được nâng cấp cho các mô-đun khổ lớn, DNV đã áp dụng một hệ thống đánh giá hoàn chỉnh bao gồm tất cả các khía cạnh của hoạt động kinh doanh thiết bị theo dõi bao gồm - nhưng không giới hạn - tính toán thiết kế và cấu trúc, khả năng chuỗi cung ứng, hệ thống kiểm soát chất lượng và an toàn môi trường, hiệu suất và triển vọng thị trường, bảo hành độ tin cậy, và hiệu suất hoạt động và bảo trì (O&M). Nhóm DNV cũng đã đánh giá các báo cáo khác nhau của bộ theo dõi Trina trong suốt vòng đời sản phẩm, bao gồm: báo cáo thử nghiệm đường hầm gió, báo cáo phương pháp phần tử hữu hạn (FEM), báo cáo thử nghiệm hệ thống, chứng chỉ xác thực, bảng tính toán, bản vẽ chi tiết, bảng tính toán trước khi bán và giai đoạn giữa khi bán hàng, báo cáo khảo sát mặt bằng, hướng dẫn lắp đặt và các báo cáo chuyên môn khác về thiết kế kỹ thuật, sổ tay O&M và chi phí O&M trong giai đoạn sau bán hàng.

Theo báo cáo, các chứng nhận sẵn có, dịch vụ thiết kế, sản xuất và bán hàng của bộ theo dõi TrinaTracker phù hợp với các yêu cầu quốc tế chung về quản lý chất lượng và môi trường. Hơn nữa, bộ theo dõi áp dụng phương pháp FMEA (Phân tích Hiệu ứng và Chế độ Thất bại) trong quá trình phát triển sản phẩm và duy trì các ghi chép tối ưu hóa nghiêm ngặt dựa trên việc thực hành tốt nhất trên thị trường.

Theo Báo cáo hàng quý của Dự án trình diễn của Trina Solar ở Đồng Xuyên, Trung Quốc được xác minh bởi CGC (Chứng nhận chung của Trung Quốc), một đại lý chứng nhận và thử nghiệm, thuật toán thông minh của TrinaTracker dẫn đến mức tăng năng lượng từ 3% - 8% so với các thuật toán truyền thống.

César Hidalgo, kỹ sư chính về hệ thống năng lượng mặt trời của DNV cho biết: “Các thiết bị theo dõi thế hệ mới TrinaTracker là một bản nâng cấp vượt trên các sản phẩm trước đó”, “TrinaTracker cũng trình bày một lộ trình công nghệ Nghiên cứu và phát triển (R&D) được phát triển tốt để liên tục đáp ứng nhu cầu của khách hàng".

Duan Shunwei, người đứng đầu bộ phận kinh doanh bộ theo dõi của Trina Solar, cho biết: "Đánh giá toàn diện của DNV một lần nữa xác nhận tiến bộ kỹ thuật, độ tin cậy cao và giá trị hệ thống đáng kể của TrinaTracker, do đó củng cố hơn nữa giá trị tài chính của TrinaTracker trên thị trường toàn cầu. Theo ý kiến đánh giá của DNV, đa số chủ sở hữu, nhà đầu tư, thầu EPC và các bên quan tâm khác sẽ tin tưởng hơn vào các bộ theo dõi thế hệ mới tương thích với các mô-đun lớn, từ đó sẽ đẩy nhanh việc ứng dụng các sản phẩm điện mặt trời nâng cấp".

Thành lập vào năm 1997, Trina Solar là nhà cung cấp giải pháp tổng thể năng lượng thông minh và điện mặt trời hàng đầu thế giới. Công ty tham gia vào nghiên cứu và phát triển (R&D), sản xuất và kinh doanh sản phẩm điện mặt trời; phát triển các dự án điện mặt trời, hợp đồng tổng thầu EPC, Vận hành và bảo dưỡng (O&M); phát triển và kinh doanh hệ thống bổ sung đa năng lượng và lưới điện nhỏ thông minh, cũng như vận hành nền tảng đám mây năng lượng. Năm 2018, Trina Solar đã ra mắt thương hiệu Energy IoT, thành lập Liên minh phát triển công nghiệp Trina Energy IoT cùng với các doanh nghiệp và viện nghiên cứu hàng đầu ở Trung Quốc và trên toàn thế giới, đồng thời thành lập Trung tâm đổi mới công nghiệp IoT năng lượng mới. Với những dấu ấn này, Trina Solar cam kết hợp tác với các đối tác của mình nhằm xây dựng hệ sinh thái IoT năng lượng và phát triển một nền tảng cải tiến để khám phá Năng lượng IoT mới trong hành trình phấn đấu trở thành công ty dẫn đầu về năng lượng thông minh toàn cầu. Vào tháng 6 năm 2020, Trina Solar đã niêm yết cổ phiếu của mình trên Ủy ban Sáng tạo Khoa học-Công nghệ (còn gọi là STAR Market – thị trường STAR) của Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải.

Vui lòng truy cập www.trinasolar.com để tìm hiểu thêm về Trina Solar.

Lâm Vũ

  • vietinbank
  • pvp-ctcp