ĐH Quốc gia Hà Nội tạm hoãn tổ chức kỳ thi Olympic bậc THPT

07:08 | 08/01/2022

|
(PetroTimes) - Do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Hà Nội, để đảm bảo an toàn cho công tác tổ chức thi, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) quyết định lùi thời gian tổ chức kỳ thi Olympic bậc THPT đến sau Tết Âm lịch.
ĐH Quốc gia Hà Nội tạm hoãn tổ chức kỳ thi Olympic bậc THPT

Trước đó, ngày 8/12/2021, ĐHQGHN đã có thông báo về việc tổ chức kỳ thi Olympic bậc THPT năm học 2021-2022. Thời gian tổ chức thi dự kiến là ngày 8 và 9/1/2022.

Kỳ thi nhằm động viên, khuyến khích người dạy và người học phát huy năng lực sáng tạo, dạy giỏi, học giỏi; tạo cơ hội cọ xát, học hỏi để nâng cao chất lượng giảng dạy bậc THPT, đồng thời phát hiện học sinh có năng khiếu để tạo nguồn bồi dưỡng, tạo cơ hội cho những em học sinh giỏi được xét tuyển thẳng vào các chương trình đào tạo trình độ đại học của ĐHQGHN.

Các môn thi gồm: Tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Hàn, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý.

Nội dung thi nằm trong chương trình THPT quốc gia và một số kiến thức nâng cao (tài liệu hướng dẫn ôn tập chi tiết của từng môn sẽ được gửi đến các đội tuyển sau khi đăng ký dự thi).

Về số lượng thí sinh mỗi đội tuyển, các đội tuyển do Sở GD&ĐT thành lập có không quá 10 thành viên/1 đội tuyển/môn thi; các trường THPT của ĐHQGHN được cử không quá 30 thành viên/1 đội tuyển/môn thi.

Các đội tuyển của các trường THPT chuyên (không bao gồm các trường đã có thí sinh dự thi theo đội tuyển của Sở GD&ĐT): Không quá 10 thành viên/1 đội tuyển/môn thi. Các đội tuyển của các trường THPT khác: Không quá 2 thành viên/1 đội tuyển/môn thi.

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh tại Hà Nội diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn cho công tác tổ chức thi, ĐHQGHN quyết định lùi thời gian tổ chức thi ra sau Tết Âm lịch.

Thời gian và địa điểm tổ chức thi chính thức sẽ được thông báo đến Sở GD&ĐT, Trường THPT các tỉnh sau.

N.H

ĐH Quốc gia Hà Nội lần đầu tổ chức thi Olympic cho học sinh phổ thôngĐH Quốc gia Hà Nội lần đầu tổ chức thi Olympic cho học sinh phổ thông
Đại học Quốc gia Hà Nội ra mắt kênh chất lượng giáo dục đại học và nghề nghiệpĐại học Quốc gia Hà Nội ra mắt kênh chất lượng giáo dục đại học và nghề nghiệp
ĐHQGHN sẽ tổ chức nhiều đợt thi đánh giá năng lực cho học sinh phổ thôngĐHQGHN sẽ tổ chức nhiều đợt thi đánh giá năng lực cho học sinh phổ thông
Khai thác, sử dụng học liệu trong bối cảnh dịch Covid-19Khai thác, sử dụng học liệu trong bối cảnh dịch Covid-19