Bình Dương:

Đề nghị truy tố tài xế xe khách không bằng lái tông 6 người thương vong

10:07 | 21/09/2018

195 lượt xem
Theo dõi PetroTimes trên
|
Không có bằng lái, không đủ khả năng điều khiển phương tiện nhưng tài xế vẫn điều khiển xe ôtô dẫn đến tai nạn nghiêm trọng làm 2 người chết, 4 người khác bị thương nặng.
de nghi truy to tai xe xe khach khong bang lai tong 6 nguoi thuong vongChưa va chạm, hai tài xế đã mang dao ra "đấu"
de nghi truy to tai xe xe khach khong bang lai tong 6 nguoi thuong vongTài xế sai kỹ thuật khi xuống dốc, gây tai nạn 13 người chết
de nghi truy to tai xe xe khach khong bang lai tong 6 nguoi thuong vongTruy tố tài xế tông chết 7 người ở Đà Nẵng
de nghi truy to tai xe xe khach khong bang lai tong 6 nguoi thuong vong
Hiện trường vụ tai nạn khiến 2 người chết, 4 người bị thương.

Sáng 21/9, Cơ quan CSĐT Công an Bình Dương cho biết, đã có kết luận điều tra, chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án hình sự đến Viện KSND tỉnh, đề nghị truy tố bị can Nguyễn Thái Dương (38 tuổi, ở tỉnh Hậu Giang) về tội "Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ" và "Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả".

Theo kết luận điều tra của Công an Bình Dương, chiều 13/2/2017, Dương điều khiển xe khách mang BKS 51B-176.41 chạy trên đường Mỹ Phước Tân Vạn (hướng từ tỉnh Đồng Nai về tỉnh Bình Dương). Khi đến giao lộ với đường Cây Da (khu vực phường Tân Bình, thị xã Dĩ An) thì chiếc xe bất ngờ lao thẳng vào dòng người phía trước làm 6 người bị thương, trong đó có hai bé gái là Nguyễn Thị Ngọc L. (10 tuổi) và Nguyễn Thị Thanh N. (3 tuổi) tử vong; chị Lê Thị Kim Chung (mẹ hai cháu bé) bị thương thật 53%.

Hơn 6 tháng điều tra, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Dĩ An (Bình Dương) đã ra quyết định không khởi tố vụ án. Điều đáng nói, trong kết luận điều tra, phía Công an thị xã Dĩ An cho biết tài xế Dương không có bằng lái xe khách 29 chỗ nhưng vẫn có khả năng điều khiển xe, tai nạn là do xe gặp sự cố kỹ thuật.

Kết luận điều tra trên đã bị gia đình các nạn nhân phản đối kịch liệt và khiến dư luận bức xúc. Ngay sau đó, Đại tá Trần Văn Chính - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã yêu cầu Công an thị xã Dĩ An báo cáo vụ việc, đồng thời rút hồ sơ lên để thẩm định lại vụ án.

de nghi truy to tai xe xe khach khong bang lai tong 6 nguoi thuong vong
Tài xế Dương biết điều khiển xe khách loại 29 chỗ nhưng chỉ có giấy phép lái xe hạng B2, không phù hợp để điều khiển ô tô khách loại 29 chỗ.

Quá trình điều tra, Công an Bình Dương xác định không thu được Giấy phép lái xe (GPLX) hạng D gốc của Nguyễn Thái Dương (khai do bị mất tại hiện trường), Sở GTVT TP HCM cũng không cấp GPLX hạng C và D mà chỉ cấp GPLX hạng B2 cho Nguyễn Thái Dương… Dương khai đã nhờ một người tên Giang làm giả GPLX (từ hạng B2 thành hạng C và D để đi xin việc, làm lái xe cho nhiều nhà xe khác nhau).

Đến tháng 11/2016 thì Dương lái xe cho ông Trần Thanh Giống (33 tuổi, ở số 210 Ấp Thạnh Lợi A, xã Tân Long, huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang).

Cơ quan CSĐT Công an Bình Dương cho rằng, hành vi của tài xế xe khách đã đủ dấu hiệu vi phạm các quy định của pháp luật về giao thông đường bộ nên khởi tố bị can, bắt tạm giam tài xế Dương để xử lý.

DT