Đầu tư năng lượng tái tạo tại châu Á cao hơn chi phí thăm dò khai thác vào năm 2020
Theo Rystad ngày 27/5, Công ty tư vấn Rystad Energy của Na Uy cho biết đến năm 2020, đầu tư cho năng lượng tái tạo ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương sẽ tăng lên trên 30 tỷ USD, vượt mức chi phí dành cho thăm dò và khai thác dầu khí.
![]() |
Trong đó, Ấn Độ, Úc, Nhật Bản, Việt Nam và Hàn Quốc sẽ là những quốc gia đầu tư hàng đầu. Trung Quốc không nằm trong số các quốc gia mà Rystad đưa ra đánh giá ở châu Á bởi theo công ty này, Trung Quốc là nhà đầu tư lớn nhất thế giới vào lĩnh vực năng lượng tái tạo và cũng là một trong những quốc gia đầu tư hàng đầu cho thăm dò khai thác dầu khí, do đó cần có đánh giá một cách độc lập.
Đầu tư vào lĩnh vực năng lượng tái tạo đang được chính phủ các nước trong khu vực hỗ trợ thông qua các chính sách như thuế năng lượng mặt trời và điện gió. Rystad cho biết, một thay đổi lớn trong ngành năng lượng tái tạo gần đây là sự đầu tư vào lĩnh vực này của các công ty dầu khí lớn, như công ty dầu khí quốc gia Petronas của Malaysia và Royal Dutch Shell.
Trung tâm Đào tạo và Thông tin Dầu khí (CPTI)
-
“Cởi trói” thị trường điện: Kỳ vọng cú hích thể chế từ Luật Điện lực (sửa đổi)
-
Thế giới dịch chuyển sang quỹ đạo năng lượng mới
-
Kế hoạch năng lượng khẩn cấp của EU có đủ sức hóa giải khủng hoảng?
-
Phát triển năng lượng tái tạo gắn với kinh tế biển: Tháo “nút thắt” để bứt phá
-
Gắn năng lượng tái tạo với kinh tế biển: Hướng đi chiến lược từ thực tiễn phía Nam

