Dầu dự trữ của Mỹ giảm mạnh
![]() |
Trong tuần kết thúc ngày 6/7, dự trữ dầu thô thương mại của Mỹ giảm 12,6 triệu thùng xuống còn 405,2 triệu thùng, trong khi các nhà phân tích được khảo sát bởi Bloomberg dự đoán mức giảm chỉ 3,79 triệu thùng.
Bên cạnh đó, dự trữ xăng cũng giảm 700.000 thùng, thấp hơn một chút so với dự đoán của các nhà phân tích.
Các kho dự trữ sản phẩm chưng cất khác (dầu nóng và dầu diesel) tăng mạnh với 4,1 triệu thùng, trong khi các nhà phân tích dự báo tăng khiêm tốn hơn một triệu thùng.
Công suất hoạt động của các nhà máy lọc dầu đã giảm bớt một chút, ở mức 96,7% so với 97,1% của tuần trước.
Sản lượng dầu thô, như trong ba tuần trước, ổn định với mức kỷ lục 10,90 triệu thùng mỗi ngày.
Trước khi đứng ở mức hiện nay trong 4 tuần liên tiếp, sản lượng dầu của Mỹ đã 16 lần vượt kỷ lục kể từ khi những thống kê về sản lượng dầu bắt đầu được thực hiện vào năm 1983.
Nh.Thạch
AFP
-
ĐBQH Phạm Thúy Chinh: Tự chủ năng lượng là nền tảng sức mạnh quốc gia
-
Kết luận 14-KL/TW: Chuyển từ “ứng phó” sang “chủ động” trong điều hành thị trường xăng dầu
-
Xây dựng kho dự trữ xăng dầu quốc gia: “Nút thắt” nằm ở bài toán ngoại tệ
-
Nghiên cứu nâng năng lực dự trữ xăng dầu lên tối thiểu 90 ngày nhập khẩu
-
Ấn Độ có bao nhiêu dầu dự trữ để ứng phó khủng hoảng Trung Đông?
-
Sửa Luật Điện lực: Cần cơ chế đột phá cho LNG, điện gió ngoài khơi
-
Miền Nam tiết kiệm gần 4,3 tỷ kWh điện, giảm áp lực mùa cao điểm
-
Hoàn thành đóng điện toàn tuyến Đường dây 500/220kV Nho Quan - Phủ Lý - Thường Tín
-
Cần Thơ đề xuất cơ chế, chính sách đặc thù về phát triển điện gió ngoài khơi
-
Công điện khẩn bảo đảm an toàn hồ đập và hệ thống điện

