Mạch nước ngầm phun cao hàng chục mét khi đào giếng
Dòng nước phun cao hàng chục mét khiến nhiều người kinh ngạc
Trước đó, ngày 1/6, ông Nguyễn Văn Bảnh (xã Đá Bạc, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) thuê thợ đến khoan giếng với độ sâu khoảng 100m để lấy nước tưới cây trong vườn.
Khi khoan đến độ sâu 100m, nước ngầm xuất hiện, thợ khoan rút ống. Nhưng càng rút ống khoan thì nước càng phun cao khiến nhiều người kinh ngạc. Theo các thợ khoan, mạch nước này nước phun cao nhất lên tới 20m.
Theo nhiều người dân, đây là sự việc khá lạ và chưa từng có tại xã Đá Bạc vì đây là vùng đất khô cằn, thường thiếu nước vào mùa khô.
Vụ việc nhanh chóng được báo cho chính quyền xã. Tuy nhiên, địa phương vẫn chưa có biện pháp ngăn cản dòng nước kỳ lạ này.
Đến sáng nay (2/6), mạch nước ngầm trong vườn nhà ông Bảnh vẫn phun cao khoảng 15m và phát ra tiếng ào ào như thác. Chủ nhà lo lắng bởi nước phun lâu có thể gây ngập úng cả khu vườn.
Nam Anh
(Năng lượng Mới)
-
Tổng duyệt diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
-
Người lao động là "chiến sĩ tiên phong" trong kỷ nguyên số và trí tuệ nhân tạo
-
Bình Thuận, Lâm Đồng, Đắk Nông phối hợp xây dựng chính quyền địa phương 2 cấp
-
Đột phá hạ tầng - Thúc đẩy phát triển toàn diện
-
Bà Rịa - Vũng Tàu: Đồng loạt bứt phá hạ tầng, tạo cú hích cho phát triển vùng