Đánh sập diễn đàn chuyên tung phim sex của trẻ em nam

11:03 | 23/01/2015

|
Ngày 21/1, Cục Cảnh sát hình sự cho biết đã phối hợp với Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đánh sập một diễn đàn chuyên truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy đang cực kỳ gây nguy hại cho xã hội. Diễn đàn trên đã thu hút hàng nghìn thành viên tham gia, bởi các đối tượng đã khai thác nguồn phim sex về trẻ em nam rất “độc” bằng cách dùng thủ đoạn ép trẻ em ở nước ngoài tự quay và gửi về cho chúng.

Qua công tác nghiệp vụ, Phòng 2, Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phát hiện trang web vkid… là một diễn đàn truyền bá văn hóa đồi trụy rất nguy hiểm, thu hút nhiều thành viên tham gia. Cầm đầu diễn đàn này là Nguyễn Trần Bảo Anh, 20 tuổi, quê ở Bến Tre, hiện trú tại thị trấn Đức Hòa (Đức Hòa, Long An). Ngày 16/1, Cục Cảnh sát hình sự phối hợp với Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với  Nguyễn Trần Bảo Anh về hành vi truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy.

Ngày 20/1, cơ quan CSĐT- Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Trần Bảo Anh về tội danh trên.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, Bảo Anh là người cầm đầu, chủ mưu, lập ra trang Web có địa chỉ www.vkid..... – là nơi giao dịch và trao đổi phim ảnh đồi trụy, trong đó phần lớn là khiêu dâm, giao cấu với trẻ em. Các thành viên khi tham gia diễn đàn đều phải đóng phí gia nhập và xem phim, ảnh. Diễn đàn trên được chia thành nhiều chuyên mục, trong đó chủ yếu là phim ảnh đồi trụy của trẻ em và người lớn. Phim đồi trụy đồng tính trẻ em có 1.328 phim; ảnh đồng tính trẻ em nam có 693 album.

Các thành viên đưa lên diễn đàn phim ảnh sẽ được thưởng tiền ảo vào tài khoản diễn đàn (đây là loại tiền ảo được quy định chỉ hoạt động trong diễn đàn này), thành viên muốn xem phim ảnh phải mất phí là tiền ảo, muốn có tiền ảo để xem phim ảo, phải mua thẻ điện thoại, tiền bảo kim, chuyển khoản ngân hàng.

Tổng số thành viên của diễn đàn đến thời điểm bị bắt là gần 3.000 thành viên nhưng trong thực tế, đối tượng cho biết đây là số thành viên ảo, hắn đưa lên nhằm thu hút thêm người tham gia, trên thực tế, số thành viên thực là hơn 1.500 thành viên, trong đó 184 thành viên hiện tại là VIP. Tổng số bài viết đã đưa lên là hơn 28 nghìn bài với  3.631 chủ đề, 21 chuyên mục.

Với vai trò là người quản trị của diễn đàn, Nguyễn Trần Bảo Anh lấy nickname là nhox.loc97. Từ nickname này, Bảo Anh đã đăng 1.092 bài viết. Đối tượng này khai nhận đã lập ra diễn đàn vkid.tv vào ngày 20/11/2012, máy chủ đặt tại Mỹ.

Trước đó, diễn đàn này có tên miền ban đầu là kidgay… do Bảo Anh quản trị từ 18/6/2010, sau quá trình hoạt động đến năm 2012, diễn đàn hoạt động dưới tên mới vkid…. Bảo Anh đã sử dụng số điện thoại và email của bản thân để thực hiện giao dịch và lập ra diễn đàn.

Xác minh qua công ty Bảo  Kim, diễn đàn này sử dụng cổng thanh toán Bảo Kim để thanh toán các mã nạp thẻ của thành viên khi tham gia vào giao dịch qua diễn đàn. Bước đầu, lực lượng chức năng đã làm rõ, số tiền giao dịch qua tài khoản Bảo Kim của Bảo Anh từ tháng 12/2011 đến tháng 3/2014 là 382 triệu đồng.

Ngoài ra, Bảo Anh còn nhờ người khác đứng tên mở tài khoản ngân hàng với số tiền giao dịch từ tháng 10/2012 đến tháng 10/2014 là 562 triệu đồng. Bên cạnh đó, đối với các thành viên là người nước ngoài, Bảo Anh thu tiền qua tài khoản Paypal với số tiền là hơn 34 triệu đồng. Nguyễn Trần Bảo Anh khai nhận, đã chiếm hưởng cá nhân trong quá trình quản trị diễn đàn, mua bán trao đổi phim khiêu dâm trẻ em là khoảng 200 triệu đồng. Bảo Anh còn khai nhận đã có hành vi dâm ô 3 trẻ em nam tại những nơi hắn thuê trọ.

Được biết, Nguyễn Trần Bảo Anh là người rất giỏi về công nghệ thông tin, sử dụng nhiều biện pháp, thủ đoạn để tránh sự truy xét của cơ quan chức năng

Trong quá trình điều tra về hành vi của Bảo Anh trên diễn đàn vkid.tv, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã nhận được thông báo của FBI về trường hợp của đối tượng Nguyễn Lê Việt có hành vi đe dọa, khống chế một số em bé nam ở nước này tự quay và gửi cho anh ta phim khiêu dâm.

Qua kiểm tra diễn đàn vkid… Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phát hiện Việt có nhiều thông tin có dấu hiệu trùng khớp với đối tượng có nickname Lixthom. Theo phía FBI cung cấp, đến ngày 7/7/2014, họ đã nhận được 698 khiếu nại về Nguyễn Lê Việt đã lừa đảo, đe dọa các bé trai tự làm phim khiêu dâm và gửi cho Việt, sau đó đối tượng này phát tán lên mạng Internet.

Cơ quan Công an đọc lệnh bắt một đối tượng trong vụ án.

Tiến hành điều tra, cơ quan CSĐT - Bộ Công an đã xác định Nguyễn Lê Việt (27 tuổi, trú tại phường 27, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh), sinh viên một trường đại học trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Việt tham gia diễn đàn vkid… từ tháng 10/2013 đến nay với nickname là lixthom. Mục đích của Việt là vào xem, chia sẻ và đăng tải các phim ảnh đồi trụy khiêu dâm trẻ em nam. Tổng cộng trong suốt quá trình tham gia diễn đàn, theo tài liệu của cơ quan điều tra, Việt đã 47 lần đăng tải phim, ảnh lên diễn đàn vkid.tv. Mỗi lần đăng lên, Việt sử dụng 1 phim hoặc 10 đến 15 ảnh khiêu dâm trẻ em nam.

Để có nguồn phim ảnh đăng tải trên diễn đàn khiêu dâm trẻ em nói trên, Việt lên mạng Internet, giả danh là em gái có độ tuổi từ 10 đến 12 tuổi, trò chuyện trực tuyến (chát) với một số trẻ em nam ở Anh, Mỹ có độ tuổi từ 10-12 tuổi qua tin nhắn trên Youtobe.com. Sau đó, “cô bạn gái dễ thương” yêu cầu các bạn nam tự quay clip phim khiêu dâm, đưa lên Youtobe.com và gửi đường dẫn vào xem phim cho mình. Khi đã có đường dẫn, Việt vào xem phim trên Youtobe.com và tải các phim này về máy tính cá nhân của mình. Nhưng để có thêm phim khiêu dâm mới, Việt sử dụng thủ đoạn để đe dọa, khống chế các bé nam này, bắt phải tiếp tục tự quay, rồi gửi phim sex cho mình.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, bằng thủ đoạn này, Việt đã đe dọa, khống chế 200 trẻ em nam làm phim khiêu dâm trẻ em nam gửi cho Việt. Đến nay, Việt còn nhớ được một số trường hợp. Như em R. Glass, 10 tuổi (ở  Anh), từ năm 2009 đến năm 2010, Việt đã khống chế, ép nạn nhân quay và gửi cho Việt 3 phim khiêu dâm trẻ em nam. Trường hợp em R. Berg, 9 tuổi (ở Mỹ), từ năm 2010 đến tháng 2/2011, Việt đã ép quay và gửi cho anh ta 5 phim khiêu dâm trẻ em nam... 

Theo cơ quan CSĐT, với các biện pháp kỹ thuật và nghiệp vụ, cơ quan điều tra hoàn toàn có thể xác định được những đối tượng là thành viên của các diễn đàn không lành mạnh nói trên. Vì vậy, cơ quan Công an cảnh báo, nếu có hành vi truyền bá văn hóa phẩm đổi trụy sẽ bị khởi tố, điều tra theo quy định trong Bộ luật Hình sự

Theo CAND

  • bidv-pay
  • yen-tu