Đàm phán hòa bình Nga - Ukraine bế tắc
![]() |
Các đại diện của Nga và Ukraine trong một cuộc đàm phán tại Belarus (Ảnh: Tass) |
RT đưa tin, trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Phần Lan Sauli Niinisto, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về việc các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine đang bị đình trệ.
Theo Tổng thống Nga, lý do của sự đình trệ trong các cuộc đàm phán hòa bình giữa hai bên là do sự thiếu nhiệt tình từ phía Ukraine.
"Tổng thống Vladimir Putin đã chia sẻ đánh giá của ông về tình trạng tiến trình đàm phán giữa các đại diện của Nga và Ukraine, vốn đã bị Kiev đình chỉ trên thực tế. Điều này thể hiện sự thiếu quan tâm đến một cuộc đối thoại nghiêm túc và có ý nghĩa từ phía Kiev", Điện Kremlin cho biết trong một thông báo đến giới truyền thông.
Cũng trong cuộc hội đàm với Tổng thống Niinisto, Tổng thống Putin đã nhấn mạnh rằng việc Phần Lan từ bỏ vai trò trung lập và gia nhập NATO sẽ là một sai lầm có thể gây tổn hại đến quan hệ giữa 2 nước. Moscow cũng đã tuyên bố việc Phần Lan gia nhập NATO có thể được coi như là một mối đe dọa an ninh với Nga và nước này sẽ phải đáp trả. Tuy vậy, cách thức đáp trả của Nga hiện chưa được công bố.
Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với kênh truyền hình RAI của Italy, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky khẳng định ông "đã sẵn sàng đối thoại trực tiếp" với Tổng thống Nga Putin. Trước đó, trưởng đoàn đàm phán hòa bình của Moscow, ông Vladimir Medinsky, tiết lộ rằng các cuộc đàm phán hòa bình đang được tổ chức từ xa.
Theo Dân trí
-
Một chiến trường khác ở Ukraine
-
Dầu thô chua của Mỹ đến Đức ngày càng nhiều, thay thế dầu Nga
-
Chính phủ Ukraine đề xuất bãi bỏ thuế suất ưu đãi đối với nhiên liệu
-
Nga giảm thuế xuất khẩu dầu từ ngày 1/9
-
Quốc gia EU cảnh báo lệnh trừng phạt Nga hủy hoại kinh tế châu Âu
-
Kinh tế Nga trở lại mức 4 năm chỉ trong một quý, điều tồi tệ vẫn chưa tới
- Khoảng 16 - 18 năm nữa, Việt Nam sẽ bước vào giai đoạn dân số già
- Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại buổi làm việc với lãnh đạo TP HCM
- Từ 1/10, dữ liệu thông tin cá nhân người dùng tại Việt Nam phải lưu trữ trong nước
- Bảo vệ an ninh mạng trong cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị ở trung ương, địa phương
- Thủ tướng phân công 6 Tổ công tác kiểm tra, đôn đốc giải ngân vốn đầu tư công năm 2022
- Phê duyệt khung chính sách bồi thường, tái định cư xây dựng đường bộ ven biển đoạn qua tỉnh Ninh Bình
- Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7/2022
- Nga "tố" các phần tử Ukraine phá 6 cột điện cao thế của nhà máy hạt nhân
- Công điện của Thủ tướng Chính phủ bảo đảm an toàn giao thông dịp Lễ Quốc khánh 2/9
- Thủ tướng nhiều lần đốc thúc, mới chỉ giải ngân được 13,5% tiền hỗ trợ thuê nhà cho người lao động
- Bản tin Năng lượng xanh: Lựa chọn khí hậu của Na Uy; QH Mỹ thông qua dự luật chi tiêu năng lượng sạch tham vọng nhất
- Nguồn cung khí từ Azerbaijan có cứu được EU
-
Một chiến trường khác ở Ukraine
-
Khoảng 16 - 18 năm nữa, Việt Nam sẽ bước vào giai đoạn dân số già
-
Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại buổi làm việc với lãnh đạo TP HCM
-
Từ 1/10, dữ liệu thông tin cá nhân người dùng tại Việt Nam phải lưu trữ trong nước
-
Bảo vệ an ninh mạng trong cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị ở trung ương, địa phương