Đại học Bách khoa Hà Nội ra mắt Hệ thống Quản trị đại học trực tuyến eHUST

18:45 | 22/09/2021

|
(PetroTimes) - Ngày 22/9, trường Đại học Bách khoa Hà Nội ra mắt Hệ thống Quản trị đại học trực tuyến eHUST.
Đại học Bách khoa Hà Nội ra mắt Hệ thống Quản trị đại học trực tuyến eHUST
PGS. Huỳnh Quyết Thắng - Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội phát biểu tại buổi lễ

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội coi chuyển đổi số là một trong những giải pháp đột phá để đổi mới căn bản và hội nhập quốc tế. Chuyển đổi số là vấn đề cấp bách, là yếu tố đặc biệt quan trọng tạo nên sự phát triển đột phá trong giai đoạn hiện tại và tương lai của trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Trường sẽ đặt quyết tâm chính trị cao nhất để chuyển đối số thành công và trở thành một “Đại học số”. Giảng viên và sinh viên là trung tâm của tiến trình chuyển đổi số, là đối tượng được hưởng lợi trực tiếp, nhiều nhất và được ưu tiên nhất của chuyển đổi số Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Theo PGS. Nguyễn Phong Điền - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, trong quá trình xây dựng hệ thống này, Trường đã trải qua nhiều bước, thực hiện một cách bài bản việc chuyển đổi số theo kinh nghiệm quốc tế. Đó là, xây dựng hành lang pháp lý cho việc chuyển đổi số bằng cách rà soát lại, cập nhật, tinh gọn các quy chế, chuẩn hóa các quy trình nghiệp vụ và tất cả các lĩnh vực của Nhà trường. Các quy trình mới được xây dựng theo tiêu chí phải tận dụng được sức mạnh của môi trường số; Phát triển hạ tầng kết nối đáp ứng yêu cầu về kết nối, hạ tầng về tính toán, hiệu năng cao để có thể đảm bảo được tính tương thích trong toàn hệ thống.

Triển khai các bước chuẩn hóa và thống nhất các dữ liệu về hạ tầng ứng dụng, đảm bảo sự liên thông, nhất quán, an toàn bảo mật hệ thống dữ liệu (với một hệ thống cơ sở dữ liệu rất đồ sộ của Đại học Bách khoa Hà Nội) trong vận hành liên quan đến công tác đào tạo, công tác quản lý sinh viên, các hoạt động nghiệp vụ khác; và xây dựng các sản phẩm ưu tiên trên cơ sở nền tảng được thiết lập.

Đại học Bách khoa Hà Nội ra mắt Hệ thống Quản trị đại học trực tuyến eHUST

Hiện Hệ thống Quản trị đại học trực tuyến eHUST được vận hành trên 1 ứng dụng giúp sinh viên và giảng viên có thể truy cập, thực hiện các tác vụ giúp cho công việc, nghiệp vụ giảng dạy của các thầy/cô; hoạt động học tập, các thủ tục hành chính của sinh viên được thuận tiện và hiệu quả hơn. Phiên bản đầu tiên của Hệ thống quản trị đại học trực tuyến eHUST ứng dụng trên website và ứng dụng cài đặt trên điện thoại di động cho cán bộ, giảng viên và sinh viên.

Các app sẽ hướng đến cung cấp mọi dịch vụ liên quan trong hoạt động quản lý, điều hành, giảng dạy, học tập, đời sống, hợp tác và thông tin… cho mọi đối tượng liên quan bao gồm cán bộ, giảng viên, sinh viên, phụ huynh, cựu sinh viên và đối tác.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. Huỳnh Quyết Thắng - Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội bày tỏ mong muốn tất các cô giáo, các thầy giáo, các cán bộ viên chức nhà trường sẽ nghiêm túc sử dụng và tác nghiệp phần mềm eHUST, tôn trọng công sức của các đồng nghiệp đã mất nhiều công sức, kế thừa từ các sản phẩm trước đây xây dựng nên sản phẩm này. “Tôi mong rằng các thầy cô luôn với tinh thần xây dựng, đóng góp thêm các ý kiến một cách chân thành nhất để phần mềm luôn tốt hơn, thân thiện hơn, hoàn thiện hơn, hiệu quả hơn phục vụ cho công việc của các thầy cô”, PGS. Huỳnh Quyết Thắng chia sẻ.

Với các sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội, PGS. Huỳnh Quyết Thắng nhấn mạnh: “Phiên bản eHUST trên Web và các phiên bản trên điện thoại thông minh (Android và IoS) là phần mềm của chúng ta, với ý nghĩa phục vụ chúng ta. Phần mềm này sẽ giúp các em nâng cao kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin trong học tập và tác nghiệp, giúp các em sẽ học tập, nghiên cứu, tham gia các hoạt động của mình hiệu quả hơn”.

Phú Văn

Đại học Bách khoa Hà Nội điều chỉnh Đề án tuyển sinh 2021Đại học Bách khoa Hà Nội điều chỉnh Đề án tuyển sinh 2021
ĐH Bách khoa Hà Nội: Chế tạo thành công máy thở hỗ trợ điều trị Covid-19ĐH Bách khoa Hà Nội: Chế tạo thành công máy thở hỗ trợ điều trị Covid-19
Ra mắt mạng lưới hỗ trợ tìm kiếm việc làm và khởi nghiệp cho sinh viênRa mắt mạng lưới hỗ trợ tìm kiếm việc làm và khởi nghiệp cho sinh viên
Trao học bổng “Năng lượng tương lai” cho sinh viên ngành điệnTrao học bổng “Năng lượng tương lai” cho sinh viên ngành điện