Đá lăn từ trên núi xuống đè bẹp xe khách đang chạy trên đường
Theo Đội Cảnh sát giao thông Đường thủy - Đường bộ (Phòng Cảnh sát giao thông, Công an Điện Biên) cho biết, khoảng 17h10 ngày 3/8, xe khách 16 chỗ mang biển kiểm soát 27B-002.81 do tài xế Hà Văn Tuấn (25 tuổi) điều khiển, lưu thông theo hướng từ Lai Châu đi Điện Biên. Khi đi đến Km98 QL12 (thị xã Mường Lay, Điện Biên), thì bất ngờ bị tảng đá lớn từ trên núi lăn xuống đè bẹp đầu, xe lật.
![]() |
| Đá đè biến dạng xe khách đang chạy trên đường |
Vụ tai nạn khiến 7 người bị thương, trong đó có 5 người bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu. Tại hiện trường, chiếc xe ôtô khách cũng bị hư hỏng hoàn toàn.
Được biết, QL12 đoạn qua thị xã Mường Lay có địa chất phức tạp do đá trên núi thường xuyên sạt lở xuống gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông. Cách đây gần một tháng, cũng tại đoạn đường này đã xảy ra vụ lở đá khiến một người tử vong.
Mạnh Đỗ
-
Thủ tướng yêu cầu tập trung ứng phó mưa lũ, sụt lún, sạt lở đất ở Tây Nguyên
-
Xây dựng hệ thống thông tin cảnh báo sớm sạt lở đất đá, lũ ống
-
Sơn La: Quốc lộ 279 tê liệt vì mưa lớn kéo dài gây sạt lở đất, đá
-
Quảng Nam: Sạt lở trong đêm, nhà dân bị vùi lấp
-
Sạt lở đất tại Mỏ than Phấn Mễ, 7 người bị chôn vùi dưới bùn đất
-
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Hồng thăm, tặng quà gia đình chính sách tại Đồng Tháp và Cần Thơ
-
Sửa đổi Luật Dầu khí: Mở rộng không gian phát triển ngành công nghiệp - năng lượng
-
Phó Chủ tịch nước dự lễ an táng 235 hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Dốc Bà Đắc
-
Luật Dầu khí (sửa đổi) và Nghị quyết về năng lượng tái tạo dự kiến được Quốc hội xem xét trong tháng 8/2026
-
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Bằng mọi giá, phải nỗ lực, quyết tâm cao nhất để tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ

