Thứ sáu 28/02/2020 16:40

Cục trưởng Cục CSGT trực tiếp kiểm tra công tác xử lý vi phạm nồng độ cồn

14:08 | 23/01/2020

|
Cục trưởng Cục CSGT (Bộ Công an) đã trực tiếp có mặt trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng để kiểm tra công tác xử lý vi phạm nồng độ cồn...

Ngày 22/1, Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng - Cục trưởng Cục CSGT cùng đoàn công tác của Cục đã trực tiếp thị sát, kiểm tra công tác kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Tại đây, Cục trưởng Cục CSGT nhắc nhở cán bộ chiến sĩ Đội 2, Phòng Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc - đơn vị chịu trách nhiệm vụ đảm bảo ATGT trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng không chủ quan, phát huy truyền thống, nâng cao tinh thần trách nhiệm để làm tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong công tác xử lý vi phạm nồng độ cồn, ma túy và các loại tội phạm trên tuyến.

cuc truong cuc csgt truc tiep kiem tra cong tac xu ly vi pham nong do con tren cao toc ha noi hai phong
Lực lượng CSGT kiểm tra nồng độ cồn lái xe trên cao tốc.

“Trên cao tốc, các phương tiện ô tô lưu thông với tốc độ cao, nếu người điều khiển sử dụng rượu bia và ma túy sẽ rất nguy hiểm, dễ xảy ra các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng. Do đó, xử lý vi phạm nồng độ cồn và ma túy phải được duy trì thường xuyên và liên tục” - Cục trưởng Cục CSGT chỉ đạo cán bộ chiến sĩ Đội 2.

Bên cạnh đó, Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng yêu cầu việc kiểm tra vi phạm nồng độ cồn phải đảm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho cán bộ chiến sĩ, và sự lưu thông thông suốt của các phương tiện trên tuyến

“Đây là công tác thường xuyên, liên tục và xuyên suốt trong năm 2020. Chúng tôi cam kết rằng, lực lượng CSGT sẽ kiên trì thực hiện tốt Luật Phòng chống tác hại của rượu bia và Nghị định 100, mang lại hiệu quả cho xã hội” - đồng chí Cục trưởng nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Cục trưởng Cục CSGT cũng yêu cầu, lực lượng CSGT cần lên phương án cụ thể, phối hợp các lực lượng công an khác như Cảnh sát trật tự, Cảnh sát cơ động để kiểm soát thường xuyên, liên tục trên tất cả các tuyến giao thông, không những tập trung xử lý ô tô mà còn cả mô tô, nhất là các địa bàn ở nông thôn trong tất cả các ngày, kể cả các ngày nghỉ Tết.

Xuân Hinh

loading...
  • bidv-29-6
  • sunshinegroup
  • mipec-rubik360
  • pvp-ctcp
gan mot thang khong mua dbscl quay cuong doi pho han man

Gần một tháng không mưa, ĐBSCL quay cuồng đối phó hạn-mặn

Năm nay mùa mưa ở khu vực Nam Bộ sẽ đến muộn và ít có khả năng xuất hiện mưa trái mùa nên ĐBSCL tiếp tục đối mặt với hạn hán và xâm nhập mặn một cách trầm trọng.