Cụ bà ở biệt thự 5 tầng vẫn đi ăn xin
Theo SCMP, cụ bà giấu tên này ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang. Đều đặn khoảng 10 giờ sáng mỗi ngày, bà tới nhà ga đường sắt để ăn xin. Nhiều người thấy bà già cả nên thường cho tiền.
Gần đây, ban quản lý nhà ga phát hiện ra khối tài sản lớn mà cụ bà ăn xin sở hữu, nên quyết định cảnh báo người dân qua hệ thống loa: "Bà lão đang sống trong một gia đình giàu có. Mọi người nên cân nhắc việc cho bà tiền".
![]() |
| Cụ bà xuất hiện ở bến ga thành phố Hàng Châu xin tiền người qua đường. Ảnh: China Press. |
Người tiết lộ sự thật với ban quản lý chính là con trai của bà. Anh này cho biết bà nói dối con là không muốn ở nhà, nên đi bán bản đồ. Khi phát hiện ra, anh đã khuyên mẹ không nên làm thế nhưng bà không nghe. Bà nói muốn tiết kiệm tiền để thuê người chăm sóc mình sau này.
Anh cho biết gia đình mình đang sở hữu một nhà máy, ở trong căn biệt thự 5 tầng, mỗi tầng 3 phòng ngủ, tầng 1 cho thuê với giá 50.000 tệ/năm (khoảng 170 triệu đồng/năm). Anh nói thêm người mẹ 79 tuổi còn có tài khoản tiết kiệm trong ngân hàng.
![]() |
| Nơi ở hiện tại của cụ bà 79 tuổi là một biệt thự 5 tầng,mỗi tầng 3 phòng ngủ. Ảnh: China Press. |
"Tôi nói mẹ không quan tâm đến danh dự bản thân cũng được, nhưng tôi thấy rất xấu hổ. Nếu xét về mặt tiền bạc, mẹ tôi còn giàu hơn nhiều người ở đây", người con trai nói.
Anh cũng khẳng định gia đình không có bất hòa gì, chỉ là anh bận đi làm nên không thể trông chừng mẹ cả ngày.
Theo VnExpress.net
| Khách Tây bị chỉ trích vì xin tiền ở Việt Nam | |
| Người ăn xin đánh phụ nữ từ chối cho tiền gây phẫn nộ ở Trung Quốc |
-
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Hồng thăm, tặng quà gia đình chính sách tại Đồng Tháp và Cần Thơ
-
Sửa đổi Luật Dầu khí: Mở rộng không gian phát triển ngành công nghiệp - năng lượng
-
Phó Chủ tịch nước dự lễ an táng 235 hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Dốc Bà Đắc
-
Luật Dầu khí (sửa đổi) và Nghị quyết về năng lượng tái tạo dự kiến được Quốc hội xem xét trong tháng 8/2026
-
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Bằng mọi giá, phải nỗ lực, quyết tâm cao nhất để tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ


