-->

Người giúp việc trộm tiền của cụ bà nằm viện

12:07 | 07/07/2019

|
Vừa qua, Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đã xét xử phúc thẩm bị cáo Bùi Thị Miến về tội "trộm cắp tài sản". Miến chính là người được thuê chăm sóc cụ Hoa (gần 90 tuổi) khi bà nằm chữa bệnh. 

Tại phiên tòa phúc thẩm ngày 5/7, vụ án trộm cắp tài sản của Bùi Thị Miến được làm rõ như sau: Cụ bà Nguyễn Thị Mai Hoa (SN 1930, trú tại phường Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội) do tuổi cao, sức yếu nên thường xuyên phải vào Bệnh viện Quân y 354 để chăm sóc sức khỏe.

tha bong cho nguoi dan ba trom tien cua cu ba gan 90 tuoi
Bị cáo Bùi Thị Miến tại phiên tòa phúc thẩm.

Con cháu cụ Hoa đã thuê Bùi Thị Miến chuyên việc phục vụ, chăm sóc cụ bà 89 tuổi tại bệnh viện. Trong những ngày làm việc, Miến thấy nhiều người thân của cụ Hoa thăm hỏi, động viên và biếu tiền quà cho cụ Hoa nên nảy lòng tham, rắp tâm trộm của cụ già.

Vào đêm ngày 3/12/2018, chờ cụ Hoa và những người trong phòng bệnh tắt đèn đi ngủ hết, Miến mò dậy “móc” sạch số tiền trong túi áo cụ Hoa. Sau đó, Miến mang trộm được giấu vào một gốc cây trong khuôn viên bệnh viện.

Hôm sau tỉnh dậy, cụ Hoa phát hiện số tiền con cháu cho không còn nên thông báo sự việc cho con cháu biết. Khi người thân cụ Hoa truy hỏi, Miến khăng khăng phủ nhận không liên quan đến số tiền cụ Hoa bị mất cắp.

Gia đình cụ Hoa buộc phải trình báo vụ việc với cơ quan công an. Qua quá trình đấu tranh với Miến, cơ quan chức năng đã buộc người đàn bà giúp việc tham lam này thừa nhận hành vi trộm cắp tiền của cụ Hoa.

Dựng lại hiện trường, cơ quan công an nhanh chóng thu giữ được 18 tờ tiền loại 500.000 đồng/tờ; 7 tờ tiền mệnh giá 200.000 đồng/tờ và 1 tờ tiền mệnh giá 100.000 đồng. Tổng cộng là 10.500.000 đồng.

Ân hận, hổ thẹn và mong muốn được hưởng án treo, thế nên ngay sau phiên tòa sơ thẩm, Bùi Thị Miến (SN 1969, trú ở xã Đồng Lương, Cẩm Khê, Phú Thọ) có đơn kháng cáo lên TAND TP Hà Nội để được cải tạo ở ngoài xã hội về tội “Trộm cắp tài sản”.

Giữ quyền truy tố và giám sát tại phiên tòa sơ thẩm, Viện KSND quận Ba Đình cũng có kháng nghị xem xét lại bản án.

Mở tòa phúc thẩm để xem xét lại nội dung vụ án, TAND TP Hà Nội cho rằng bản án sơ thẩm đã xử lý bị cáo đúng người, đúng tội và đúng pháp luật. Tuy nhiên, xét bị cáo có nhân thân tốt, chỗ ở rõ ràng và tội phạm thuộc trường hợp ít nghiêm trọng nên chấp nhận kháng cáo.

Trên cơ sở đó, HĐXX phúc thẩm quyết định sửa một phần bản án sơ thẩm của TAND quận Ba Đình về mặt hình phạt, chuyển từ 7 tháng tù sang cho hưởng án treo về tội “Trộm cắp tài sản” đối với Bùi Thị Miến.

Tùng Dương

tha bong cho nguoi dan ba trom tien cua cu ba gan 90 tuoi

Bắt nghi can liều lĩnh dùng máy cắt két sắt trộm gần nửa tỷ đồng
tha bong cho nguoi dan ba trom tien cua cu ba gan 90 tuoi

Cặp đôi nhiều tiền án chuyên trộm cắp tài sản của người bệnh
tha bong cho nguoi dan ba trom tien cua cu ba gan 90 tuoi

Vào viện thăm con trai, bị mất trộm 60 triệu đồng