Thứ sáu 22/11/2019 02:45

Công ty Kho vận Đá Bạc: Tiêu thụ trên 4,5 triệu tấn than sạch

10:00 | 31/05/2019

|
Từ đầu năm đến nay, Công ty Kho vận Đá Bạc - TKV đã tổ chức kéo than mỏ và tiêu thụ trên 4,5 triệu tấn than sạch các loại, đạt 43% kế hoạch năm 2019.

Công ty có nhiệm vụ kéo mỏ và tổ chức kho bãi tiêu thụ than cho toàn bộ các doanh nghiệp sản xuất vùng Mạo Khê, Uông Bí. Bình quân mỗi tháng, công ty mua than mỏ từ 900.000 đến 1 triệu tấn.

Theo lãnh đạo công ty, đây là mức sản lượng kéo mỏ phù hợp với các phương án tổ chức vận chuyển, kho bãi của công ty. Công ty đã làm tốt công tác pha trộn, chuẩn bị chân hàng, đáp ứng đủ than cho các nhà máy điện và khách hàng trọng điểm khác. Các công đoạn sản xuất của công ty đều có tỷ lệ chênh lệch, hao hụt trong phạm vi cho phép của TKV.

tieu thu tren 45 trieu tan than sach
Phần lớn sản lượng than của Công ty Kho vận Đá Bạc được vận chuyển bằng đường sắt

Để đạt được kết quả đó, công ty đã chủ động, linh hoạt khai thác, vận hành hệ thống máy móc thiết bị, dây chuyền sản xuất hiệu quả theo từng ca, tổ đội, tiết kiệm chi phí sản xuất ở mức thấp nhất. Công tác an toàn lao động được giữ vững. Đặc biệt, công ty có nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng Hành động về an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ tại các vị trí sản xuất của các công trường, phân xưởng, kho bãi...

P.V