-->

Công suất tiêu thụ điện lại ghi nhận mức cao kỷ lục mới

11:57 | 03/06/2021

|
Theo số liệu từ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, công suất tiêu thụ điện toàn quốc ngày 2/6/2021 lại tiếp tục lập đỉnh mới là 41558 MW. Như vậy, nếu so với mức đỉnhnăm 2020 thì công suất đỉnh toàn quốc ngày 2/6/2021 đã cao hơn tới hơn 3200 MW – tức là tương đương với mức tổng công suất của cả nhà máy thuỷ điện Sơn La (2400 MW) và thuỷ điện Lai Châu (1200 MW).
Công suất tiêu thụ điện lại ghi nhận mức cao kỷ lục mới
Ảnh minh họa

Tình hình nắng nóng gay gắt kéo dàilàm nhiều thiết bị điệnliên tục vận hành đầy tải, thậm chí quá tải ở một số thời điểm dẫn đếnnguy cơ xảy ra các sự cố cục bộ trên lưới điện. EVN tiếp tục khuyến cáo người dân, các cơ quan công sở và nơi sản xuất cần chú ý sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, đặc biệt vào các giờ cao điểm trưa và tối, cụ thể là buổi trưa từ 11h30 đến 15h00, buổi tối từ 20h00 đến 23h00.Đồng thời chú ý sử dụng hợp lý điều hoà nhiệt độ (đặt ở mức 26-27 độ trở lên, sử dụng kết hợp với quạt) và không nên sử dụng đồng thời nhiều thiết bị điện có công suất lớn để giảm thiểu nguy cơ xảy ra sự cố, cháy nổ về điện.

Với tinh thần xung kích, gương mẫuthực hiện tiết kiệm điện vào những ngày nắng nónggay gắt cao điểm, trụ sở làm việc của tất cả các đơn vị thuộc Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam trên địa bàn khu vực phía Bắc đã chủ động thực hiện ngay việc tiết giảm 100% điện chiếu sáng tại khu vực công cộng và giảm 50% điện chiếu sáng tại các khu vực làm việc, đồng thời tiết giảm ít nhất 50% điện cho điều hòa nhiệt độ.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) rất mong luôn nhận được sự chia sẻ và ủng hộ của khách hàng sử dụng điện về các hoạt động sản xuất kinh doanh để EVN tiếp tục hoàn thiện hơn nữa, đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao về dịch vụ khách hàng.

Hà Việt

EVN: Sản lượng điện tiêu thụ tiếp tục lập kỷ lụcEVN: Sản lượng điện tiêu thụ tiếp tục lập kỷ lục
Tiêu thụ điện cao kỷ lục với công suất đỉnh là 41.549 MWTiêu thụ điện cao kỷ lục với công suất đỉnh là 41.549 MW
Viện Năng lượng: Năng lượng tái tạo có thể cắt giảm trong 5 năm tớiViện Năng lượng: Năng lượng tái tạo có thể cắt giảm trong 5 năm tới
EVN đưa khuyến cáo để tránh tình trạng hóa đơn tiền điện tăng đột biếnEVN đưa khuyến cáo để tránh tình trạng hóa đơn tiền điện tăng đột biến

"
"