EVN: Sản lượng điện tiêu thụ tiếp tục lập kỷ lục
Theo số liệu của trung tâm khí tượng thủy văn những ngày gần đây nhiệt độ tại các tỉnh miền Bắc, miền Trung liên tục tăng cao, nhiều nơi nhiệt độ lên đến hơn 40 độ và dự kiến sẽ tiếp tục nắng nóng trong những ngày tới.
![]() |
Công nhân ngành Điện kiểm tra lưới điện dưới cái nắng nóng lên tới hơn 40 độ |
Nắng nóng gay gắt tiếp tục làm tiêu thụ điện tăng đột biến, theo số liệu từ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, sản lượng tiêu thụ điện toàn quốc ngày 1/6/2021 tiếp tục lập kỷ lục mới với con số là 880,3 triệu kWh – tăng tới gần 25% so với cùng kỳ năm 2020 và tăng hơn 15% so với trung bình tuần trước đợt nóng. Nắng nóng gay gắt kéo dài đã làm các thiết bị trên lưới điện liên tục vận hành đầy tải, thậm chí quá tải ở một số thời điểm dẫn đến nguy cơ xảy ra các sự cố cục bộ trên lưới điện.
EVN tiếp tục khuyến cáo người dân, các cơ quan công sở và nơi sản xuất cần chú ý sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, đặc biệt vào các giờ cao điểm trưa và tối, cụ thể là buổi trưa từ 11h30 đến 15h00, buổi tối từ20h00 đến 23h00. Đồng thời chú ý sử dụng hợp lý điều hoà nhiệt độ (đặt ở 27 độ trở lên, sử dụng kết hợp với quạt) và không nên sử dụng đồng thời nhiều thiết bị điện công suất lớn để giảm thiểu nguy cơ xảy ra sự cố, cháy nổ về điện.
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) rất mong luôn nhận được sự chia sẻ và ủng hộ của khách hàng sử dụng điện về các hoạt động sản xuất kinh doanh để Tập đoàn tiếp tục hoàn thiện hơn nữa, đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao về dịch vụ khách hàng.
Hà Việt
-
EVN ký kết hiệp định vay vốn 65 triệu EUR cho dự án Nhà máy thủy điện Trị An mở rộng
-
Cần hoàn thiện cơ chế giá điện theo nguyên tắc “tính đúng, tính đủ”
-
Đề xuất lập Quỹ chuyển dịch năng lượng quốc gia, tạo điểm tựa cho chuỗi cung ứng điện sạch
-
EVN đảm bảo điện ổn định cho kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh 2025
-
Tổng LĐLĐ Việt Nam đồng hành cùng người lao động tại Dự án TBA 220kV Vũng Áng và đấu nối
-
Pin và hệ thống tích trữ năng lượng: Chìa khóa để Việt Nam xanh hơn, phát thải thấp hơn
-
Cần hoàn thiện cơ chế giá điện theo nguyên tắc “tính đúng, tính đủ”
-
EVN ký kết hiệp định vay vốn 65 triệu EUR cho dự án Nhà máy thủy điện Trị An mở rộng
-
Giảm chi phí sản xuất để tạo nền tảng vững chắc cho ngành công nghiệp hydrogen
-
Cập nhật xu hướng và trao đổi kinh nghiệm hợp tác trong phát triển nền kinh tế hydrogen