Công bố đường dây nóng phản ánh hoạt động đăng kiểm

19:00 | 29/11/2023

171 lượt xem
|
(PetroTimes) - Cục Đăng Kiểm Việt Nam công bố số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận phản ánh về hoạt động đăng kiểm trên cả nước theo số điện thoại: 024.37684702 hoặc 0985961766 để phản ánh.
Công bố đường dây nóng phản ánh hoạt động đăng kiểm
Ảnh minh hoạ

Thống kê cho thấy, thời gian tới, nhu cầu kiểm định xe của người dân ở một số địa phương trên cả nước cao hơn khả năng đáp ứng của các Trung tâm đăng kiểm. Điều này dấy lên lo ngại sẽ tái diễn hành vi tiêu cực như: Nhận làm dịch vụ xếp hàng lấy số hoặc "cò mồi" làm thủ tục kiểm định xe cơ giới... gây mất an ninh, trật tự và bức xúc cho người dân, doanh nghiệp.

Trước vấn đề này, Cục Đăng kiểm Việt Nam công bố số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận phản ánh về hoạt động đăng kiểm trên cả nước. Khi phát hiện tình trạng trên, người dân có thể gọi đến số điện thoại đường dây nóng của Cục Đăng kiểm Việt Nam gồm: 024.37684702 hoặc 0985961766 để phản ánh. Cục Đăng kiểm Việt Nam nắm bắt thông tin và kịp thời xử lý.

Bên cạnh đó, để tránh phải chờ đợi lâu khi đưa xe đi kiểm định, Cục Đăng kiểm Việt Nam khuyến cáo người dân chủ động kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa các hư hỏng (nếu có) của phương tiện trước khi đi kiểm định; đăng ký đặt lịch hẹn trước qua phần mềm đặt lịch hẹn kiểm định xe.

Khi đưa xe đi đăng kiểm, chủ xe cũng cần chuẩn bị trước các nội dung khác như: Chủ động tra cứu cảnh báo phương tiện tại mục “Phương tiện xe cơ giới cho chủ phương tiện” trong mục “Tra cứu dữ liệu” trên Cổng thông tin điện tử của Cục Đăng kiểm Việt Nam để kiểm tra tình trạng phạt nguội và chủ động xử lý trước khi tới Trung tâm đăng kiểm…

N.H

Quy định mới về đăng kiểm chính thức có hiệu lựcQuy định mới về đăng kiểm chính thức có hiệu lực
Cho phép lực lượng công an, quân đội tham gia hỗ trợ đăng kiểmCho phép lực lượng công an, quân đội tham gia hỗ trợ đăng kiểm
Vì sao nhiều hãng xe vẫn thờ ơ với việc tham gia đăng kiểm xe?Vì sao nhiều hãng xe vẫn thờ ơ với việc tham gia đăng kiểm xe?

  • bidv-tiet-kiem-mua-vang-ron-rang-tai-loc
  • nang-luong-cho-phat-trien
  • pvoil-duong-xa-them-gan