Chủ tịch TPHCM: Sẽ giải quyết cho ông Đoàn Ngọc Hải từ chức

23:05 | 30/08/2019

|
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết sẽ thống nhất giải quyết cho ông Đoàn Ngọc Hải từ chức Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn theo kết luận của Thường trực Thành ủy TPHCM và nguyện vọng của ông Hải.

Bên lề cuộc họp kinh tế - xã hội diễn ra ngày 30/8, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong chia sẻ với báo chí về việc giải quyết đơn xin từ chức Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn TNHH MTV đối với ông Đoàn Ngọc Hải.

Ông Đoàn Ngọc Hải nộp đơn từ chức chỉ vài tiếng sau khi được bổ nhiệm giữ chức Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn

Ông Nguyễn Thành Phong cho biết chưa nhận được tờ trình của Sở Nội vụ về việc cho ông Đoàn Ngọc Hải thôi giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn mà chỉ nghe qua báo chí. Song người đứng đầu chính quyền thành phố cho biết sẽ thống nhất giải quyết theo thông báo của Thành ủy và nguyện vọng của ông Hải.

Theo ông Phong, ông Đoàn Ngọc Hải hiện là Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn nằm dưới sự quản lý của UBND TPHCM. Về mặt Đảng, ông Đoàn Ngọc Hải thuộc diện quản lý của Thành ủy nên sẽ thống nhất giải quyết theo quyết định của Thành ủy.

Trước đó, sau khi có kết luận của Thường trực Thành ủy, Sở Nội vụ TP đã dự thảo Quyết định cho thôi giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn đối với ông Đoàn Ngọc Hải, trình Chủ tịch UBND TP xem xét, quyết định.

Tại Điểm C, Khoản 1, Điều 40 Nghị định số 97/2015/NĐ-CP có nêu người quản lý doanh nghiệp được từ chức một trong các trường hợp: có nguyện vọng xin từ chức vì lý do cá nhân.

Như Dân trí đã thông tin, sáng 4/6, ông Đoàn Ngọc Hải - nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TPHCM) - nộp đơn xin từ chức Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV. Điều đáng nói là ông mới được bổ nhiệm chức vụ này trong buổi sáng cùng ngày.

Trong đơn từ chức, ông Hải cho biết, khi nhận quyết định về công tác đơn vị mới, ông nhận thấy không có trình độ chuyên môn về ngành xây dựng, không phù hợp với năng lực, sở trường chuyên môn được đào tạo và quá trình công tác, thì không thể làm tốt công việc được.

Trong khi chờ quy trình giải quyết chế độ nghỉ việc sớm 10 năm theo quy định, ông Hải xin phép nghỉ việc 2 tháng không hưởng lương, từ ngày 5/6 đến ngày 5/8.

Tuy nhiên đến ngày 20/8, ông Trần Minh Khiêm, Tổng Giám đốc Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn TNHH MTV cho biết ông Hải vẫn chưa đến tổng công ty làm việc ngày nào.

Theo Dân trí

Ông Đoàn Ngọc Hải được thôi việc
Ông Đoàn Ngọc Hải chưa làm việc ở Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn ngày nào
Phó Bí thư thường trực TPHCM: “Ông Đoàn Ngọc Hải không muốn làm thì nên cho nghỉ”
Bộ trưởng Nội vụ: TPHCM nên nghiên cứu nguyện vọng của ông Đoàn Ngọc Hải
Ông Đoàn Ngọc Hải 3 lần đổi ý sau khi "sẵn sàng nhận bất cứ nhiệm vụ gì"

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn