Chọn học nghề đúng để thành công trong tương lai

08:45 | 11/11/2019

|
Ngày 10/11, tại trường Cao đẳng nghề Việt Nam - Hàn Quốc (Hà Nội), Trung ương Đoàn phối hợp với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tổ chức Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp - tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2019 với chủ đề “Chọn học đúng nghề - thành công tương lai”.
chon hoc nghe dung de thanh cong trong tuong lai
Lễ cắt băng khai mạc ngày hội

Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp - Tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2019 gồm chuỗi các hoạt động: tư vấn hướng nghiệp - tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp đối với học sinh THPT; giao lưu truyền tinh thần khởi nghiệp cho các học sinh, sinh viên các trường cao đẳng, trung cấp nghề; tư vấn, giới thiệu việc làm cho học sinh, sinh viên năm cuối các trường cao đẳng, trung cấp nghề.

Tại Ngày hội, Bí thư Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy đã có nhiều chia sẻ chân thành với các em sinh viên, học sinh trên địa bàn TP Hà Nội. Tìm kiếm một nghề nghiệp ổn định, thu nhập chính đáng phục vụ cuộc sống là mong muốn của mọi học sinh trước ngưỡng cửa tốt nghiệp. Trước yêu cầu của thị trường lao động hiện nay, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn con đường học nghề với những công việc tương lai phù hợp điều kiện gia đình và khả năng của bản thân.

Bí thư Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh: Các bạn hãy tự tin và sáng suốt để lựa chọn cho mình một con đường phù hợp, bởi chúng ta chỉ có thể có được hạnh phúc trong công việc khi chúng ta có tình yêu với nghề nghiệp. Chúng ta chỉ có thể thành công khi thực sự dành tâm huyết và tình cảm cho nghề nghiệp mà mình đã chọn lựa.

Theo Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Nguyễn Hồng Minh cho biết, hiện nay có 200 trường nghề được công nhận là trường đạt chuẩn theo tiêu chuẩn của Đức, Úc và các nước phát triển khác để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong tương lai. Sinh viên, học sinh được đào tạo tại các chương trình như vậy sẽ được cấp bằng và được các nước như Đức, Úc công nhận, tạo cơ hội lớn cho các em tìm kiếm việc làm sau khi ra trường. Ông Nguyễn Hồng Minh chia sẻ: Học nghề, chọn nghề đúng sẽ mang lại tương lai tươi sáng cho các em. Các em tìm được những công việc tốt, ổn định cuộc sống, đóng góp cho gia đình, xã hội.

chon hoc nghe dung de thanh cong trong tuong lai
Các bạn học sinh được tìm hiểu, tư vấn định hướng ngành nghề tại ngày hội

Được biết, năm 2018, Chính phủ đã Ban hành đề án Giáo dục hướng nghiệp, định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2018-2025, trong đó đặt mục tiêu tới năm 2020 phấn đấu ít nhất 40% học sinh tốt nghiệp THPT tiếp tục học tập tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đào tạo trình độ cao đẳng.

Đến với ngày hội, các em học sinh trường THPT được cung cấp thông tin, định hướng nghề nghiệp; được trải nghiệm trong không gian giao lưu theo chủ đề “Chọn học đúng nghề - Thành công tương lai” cùng các lãnh đạo, chuyên gia, nhà giáo dục, doanh nhân và có cơ hội tìm hiểu nhiều thông tin về chế độ, chính sách, ưu đãi liên quan đến đào tạo nghề, nhu cầu lao động nghề trong thời gian tới; trải nghiệp thực tế tại không gian tư vấn, xưởng nghề của các trường cao đẳng nghề, trung cấp nghề trên địa bàn TP Hà Nội, Bắc Ninh; các trò chơi, tương tác liên quan tới giáo dục nghề nghiệp…

Qua những trải nghiệm thực tế, mỗi bạn sinh viên, học sinh tới tham dự sẽ tự xây dựng cho mình một mục tiêu học tập và định hình nghề nghiệp cho bản thân trong tương lai.

Phú Văn 

chon hoc nghe dung de thanh cong trong tuong lai

 

PTIT Job Fair 2019: Kết nối sinh viên và doanh nghiệp
chon hoc nghe dung de thanh cong trong tuong lai

 

Ngày hội tuyển dụng tại Học viện Tài chính
chon hoc nghe dung de thanh cong trong tuong lai

 

Ngày hội việc làm cho người khuyết tật
chon hoc nghe dung de thanh cong trong tuong lai

 

Ngày hội việc làm Thanh niên Thủ đô: Một cơ hội - một tương lai

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn