Chính thức khánh thành cầu Ghềnh
Sáng 2/7, Bộ Giao thông Vận tải phối hợp với UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức khánh thành cầu Ghềnh mới, thuộc tuyến đường sắt Bắc – Nam.
![]() |
| Cầu Ghềnh mới. |
Cầu Ghềnh mới mang tên chính thức là cầu Đồng Nai lớn, bắt qua sông Đồng Nai, thuộc TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Theo thiết kế, cầu Đồng Nai lớn có kết cấu 3 nhịp với chiều dài mỗi nhịp 75 m, cao 13 m và được làm từ 260 tấn thép nhập khẩu.
Đỉnh ray được nâng cao 2,2 m, đáp ứng tĩnh không thông thuyền cấp 3, cao hơn cầu cũ 3 m. Cầu được thiết kế một hành lang rộng 2,4 m cho người đi bộ, xe đạp, xe máy lưu thông 2 chiều.
Công trình được khởi công từ đầu tháng 4/2016 và thi công liên tục trong 3 tháng dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Bộ GTVT.
Trước đó, rạng sáng 25/6, các đơn vị thi công tổ chức cho tàu chạy thử nghiệm. Đến 26/6, các tuyến tàu bắt đầu lưu thông qua cầu với tốc độ chậm.
| Chính thức thông tuyến đường sắt Bắc - Nam | |
| Hôm nay, chạy tàu thử tải cầu Ghềnh mới |
Minh Ngọc
-
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Hồng thăm, tặng quà gia đình chính sách tại Đồng Tháp và Cần Thơ
-
Sửa đổi Luật Dầu khí: Mở rộng không gian phát triển ngành công nghiệp - năng lượng
-
Phó Chủ tịch nước dự lễ an táng 235 hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Dốc Bà Đắc
-
Luật Dầu khí (sửa đổi) và Nghị quyết về năng lượng tái tạo dự kiến được Quốc hội xem xét trong tháng 8/2026
-
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Bằng mọi giá, phải nỗ lực, quyết tâm cao nhất để tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ

