Chiều tối 4/7, Hà Nội đón mưa giông

19:03 | 03/07/2015

|
Chiều tối và đêm mai (04/07) ở Bắc Bộ có mưa giông trên diện rộng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.
Phụ huynh chờ con thi dưới nắng nóng 40 độ C
Uống nước đúng cách trong tiết trời nắng nóng

Thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương cho biết, do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp phía Tây nên ở vịnh Bắc Bộ có gió Nam đến Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, biển động. Sóng biển cao 1.5-2.5 mét.

Ngoài ra, do gió mùa Tây Nam ở phía Nam hoạt động mạnh nên vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa) có gió mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, biển động và có mưa giông mạnh. Sóng biển cao 2-4 mét. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Chiều tối 4/7, Hà Nội đón mưa giông
Ảnh minh họa

Hiện nay, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24 – 26 độ vĩ Bắc nối với vùng áp thấp nóng phía Tây đang bị nén bởi bộ phận áp cao lục địa ở phía Bắc.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén và đẩy dịch dần xuống khu vực Bắc Bộ nên khoảng chiều tối và đêm mai (04/07) ở Bắc Bộ có mưa giông trên diện rộng. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngọc Dung

Năng lượng Mới

  • bidv-pay
  • yen-tu