Chiến dịch của ông Trump nợ các thành phố 2 triệu USD

19:46 | 16/01/2021

|
Chính quyền các thành phố tại Mỹ bất bình vì chưa được chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump chi trả các khoản nợ lên tới 2 triệu USD.
Chiến dịch của ông Trump nợ các thành phố 2 triệu USD - 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Ngày 20/1, ông Trump sẽ khép lại nhiệm kỳ tổng thống 4 năm với hàng loạt vấn đề phải đối mặt như phiên xử luận tội ở Thượng viện, các vụ điều tra hay kiện tụng. Ngoài ra, theo CTV News, chiến dịch tranh cử của ông cũng phải đối mặt với những khoản nợ với tổng trị giá hàng triệu USD tại các thành phố mà ông từng tổ chức tuần hành hay tiếp xúc cử tri.

CTV News đưa tin, chiến dịch của ông Trump nợ tổng cộng 2 triệu USD từ năm 2016 cho tới nay với "chủ nợ" là các thành phố mà ông từng tổ chức các sự kiện vận động tranh cử.

Thị trưởng thành phố Wildwood, bang New Jersey Pete Byron cho biết thành phố này đã tổ chức một cuộc tuần hành cho ông Trump vào tháng 1 năm ngoái, nhưng phía ông Trump chưa trả khoản chi phí an ninh 32.000 USD cho cảnh sát.

"Ông ấy phải trả chúng tôi. Tôi thực sự cảm thấy không vui về việc đó. Chúng tôi lẽ ra đã có thể sử dụng số tiền 32.000 USD này, đặc biệt là sau một năm khó khăn", ông Byron nói.

Theo CTV News, các khoản nợ còn tồn đọng khiến nhiều thành phố bức xúc vì họ vẫn đang phải đối mặt với đại dịch Covid-19 và nền kinh tế bị ảnh hưởng.

Trong khi đó, thành phố Albuquerque, bang New Mexico cho biết chiến dịch của ông Trump vẫn nợ họ 211.175 USD từ một cuộc tuần hành vào năm 2019. Đại diện của thành phố cho biết họ đã gửi hóa đơn cho phía ông Trump nhiều lần nhưng vẫn chưa được trả và sẽ không từ bỏ cho tới khi nhận lại được tiền.

Tại Spokane, Washington, chiến dịch của ông Trump vẫn còn nợ 65.124 USD từ một cuộc tuần hành của ông Trump năm 2016. Thành phố Mesa, Arizona cũng đang chờ phía ông Trump trả 64.000 USD.

CTV News cho hay, họ đã liên lạc với hơn 10 thị trưởng muốn đòi tiền nợ từ chiến dịch ông Trump.

Theo nhà báo Dave Levinthal của Business Insider, chiến dịch của Tổng thống Trump nói với ông rằng "họ không muốn trả các hóa đơn vì họ cảm thấy không cần phải trả chúng".

Ngoài ra, theo CTV News, sau khi kết thúc nhiệm kỳ, ông Trump cũng đối mặt với những khó khăn nhất định khi công việc làm ăn của tập đoàn Trump gặp khó khăn sau một năm dịch bệnh.

Mặt khác, sau vụ bạo loạn ở nhà quốc hội ngày 6/1, nhiều công ty, ngân hàng đã tuyên bố không hợp tác với tập đoàn Trump trong tương lai. Thành phố New York cũng tuyên bố cắt đứt quan hệ làm ăn với tập đoàn Trump.

Theo Dân trí

  • bidv-pay
  • yen-tu