“Chạy trốn thanh xuân” đã có mở đầu đầy lôi cuốn

11:23 | 28/11/2018

|
Là bộ phim thế chân sau khi Quỳnh búp bê phần 1 kết thúc, Chạy trốn thanh xuân đã chứng tỏ được sự hấp dẫn ngay từ những tập đầu tiên.

Trong tập đầu tiên, Chạy trốn thanh xuân đưa người xem ngược thời gian trở về thời sinh viên ở trọ, cái thời xếp hàng để được đi tắm, cả nhóm tụ họp nấu nướng, và cả những giận hờn vụn vặt trong cuộc sống sinh viên hằng ngày.

Ở tập 1, đa số các nhân vật chính sống trong khu nhà trọ sinh viên này đã được hé lộ, đó là An (Lưu Đê Ly đóng) là mẫu con gái có nhiều tổn thương, sống nội tâm; Vy (Thu Huyền đóng) lại thuộc tuýp con gái đanh đá, chua ngoa và sành đời hay Thùy (Ngọc Anh đóng) lại thuộc mẫu con gái dịu dàng, giỏi nấu ăn.

“Chạy trốn thanh xuân” đã có mở đầu đầy lôi cuốn
Các nhân vật chính là những sinh viên trong căn nhà trọ

Ở tuyến nhân vật nam thì Phi (Huỳnh Anh đóng) là kiểu con trai được nhiều người theo đuổi; Duy (Bình An đóng) tượng trưng cho mẫu con trai đảm đang, khéo léo; trong khi đó Xuân (Đỗ Hiệp đóng) lại là chàng trai ngốc nghếch, ngây ngô lại pha chút ngọng níu ngọng nô khiến người xem không thể nhịn được cười.

Có thể nói, cả một thế giới của thời sinh viên được thu nhỏ trong căn nhà trọ này. Biên kịch đã khéo léo xây dựng hình mẫu các nhân vật chính xác, mỗi người một tính cách riêng biệt, thu hút người xem khám phá.

“Chạy trốn thanh xuân” đã có mở đầu đầy lôi cuốn
Vai nữ chính An của Lưu Đê Ly gây ấn tượng với khán giả ngay sau tập đầu tiên

Trước khi được công chiếu, bộ phim từng bị khán giả hoài nghi về chất lượng, nhất là vai nữ chính của Lưu Đê Ly. Tuy nhiên, mọi thứ đã gần như được giải tỏa ngay sau 2 tập đầu. Phim lựa chọn cách mở đầu hết sức ngắn gọn, dễ hiểu và đánh trúng ngay vào thị hiếu của khán giả. Diễn biến của bộ phim khá hấp dẫn không chỉ bởi các tình tiết kịch tích mà còn bởi cách xây dựng hình tượng của từng nhân vật rõ ràng, đậm nét.

Mặc dù vẫn có khá nhiều khán giả cho rằng vẻ bên ngoài cũng như giọng nói của nữ diễn viên Lưu Đê Ly khá “dừ” so với các “sinh viên” khác. Tuy nhiên, có thể đó là chủ ý của đạo diễn bởi một cô gái có hoàn cảnh đặc biệt, từng trải qua những biến cố, buồn tuổi của cuộc đời như An thì sự dạn dày, trưởng thành từ vẻ bên ngoài, từ cách ứng xử là hoàn toàn phù hợp. Và Lưu Đê Ly đã cho thấy, cô làm rất tốt điều đó.

“Chạy trốn thanh xuân” đã có mở đầu đầy lôi cuốn
Huỳnh Anh và Lưu Đê Ly hứa hẹn là cặp đôi chính ấn tượng trong phim

Ngoài ra, ngay trong những khung hình đầu tiên, người xem đã phải trầm trồ khen ngợi vì hình ảnh quay quá đẹp, nước phim tuyệt vời không khác nào một phim điện ảnh. Dẫu biết máy móc, công nghệ quay bây giờ rất hiện đại, song để có những khung hình xuất sắc như thế, không chỉ nhờ công nghệ mà còn phải nhờ một cái đầu nghệ thuật, thẩm mỹ.

Dù có thể đây là bộ phim nói về khoảng thanh xuân nhiều buồn tủi của nữ chính An (Lưu Đê Ly đóng), song nói đến thanh xuân thì không thể thiếu sự tươi trẻ, hài hước; và gia vị này đã được nêm nếm khá hợp lý trong “Chạy trốn thanh xuân” khiến cho bộ phim thêm nhiều sắc thái cảm xúc. Sự hài hước đó có trong nhiều câu thoại ấn tượng hay từ anh chàng Xuân ngốc nghếch, lại ngọng. Tất cả tạo nên tiếng cười duyên dáng của bộ phim.

“Chạy trốn thanh xuân” đã có mở đầu đầy lôi cuốn

Sẽ còn khá sớm để nói về thành công của “Chạy trốn thanh xuân”, nhưng qua hai tập đầu tiên phát sóng vừa qua, khán giả hoàn toàn có thể kỳ vọng màn ảnh nhỏ lại có một phim thuần Việt ấn tượng như những phim trước đó đã từng làm được.

An Nguyên