Chấn chỉnh việc cấp văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận

08:50 | 29/10/2019

|
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình vừa chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương rà soát, xử lý việc cấp văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận trái quy định của pháp luật.    
chan chinh viec cap van bang chung chi giay chung nhanThêm 6 trường đại học phải dừng cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học
chan chinh viec cap van bang chung chi giay chung nhanBộ GD&ĐT thay đổi đơn vị quản lý phôi bằng, chứng chỉ
chan chinh viec cap van bang chung chi giay chung nhanGần 50 cơ sở giáo dục phải dừng tổ chức thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ và tin học

Trong thời gian qua có tình trạng một số tổ chức, cá nhân đăng tin, giới thiệu trên các phương tiện thông tin đại chúng về việc cung cấp, trao đổi, mua bán các loại văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận chuyên môn, nghiệp vụ (ngoại ngữ, tin học, giấy khám sức khỏe…) và trao đổi, làm thuê luận văn, đồ án tốt nghiệp. Đây là các hoạt động vi phạm pháp luật, gây khó khăn cho công tác quản lý nhà nước, ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự xã hội.

Để xóa bỏ các hoạt động nêu trên, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương rà soát, chấn chỉnh việc đào tạo, cấp các loại văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của mình. Có biện pháp xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình giao Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông và các bộ, ngành có liên quan rà soát trên các trang mạng xã hội nhằm phát hiện và có biện pháp xử lý nghiêm theo quy định đối với các tập thể, cá nhân có hành vi giới thiệu mua - bán, trao đổi các loại giấy tờ nêu trên (kể cả đối với hành vi làm thuê luận văn, đồ án tốt nghiệp), báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện trước ngày 31/12/2019.

N.H

loading...