Cận cảnh trực thăng tiếp cận, giải cứu các thuyền viên trên tàu gặp nạn
Ngoài ra, 3 ngư dân đi tàu cá ra cứu nạn, bị kẹt lại tàu hàng cũng được giải cứu thành công.
Lúc 8h30, trực thăng xuất hiện phía trên tàu hàng, thả dây xuống cabin, nơi các thuyền viên đang bám trụ.
Trực thăng nhiều lần nâng và hạ độ cao, nhân viên cứu hộ theo sợi dây thừng từ trên trực thăng tụt xuống tàu. Gió thổi mạnh nên nhiều lần nhân viên cứu hộ nghiêng ngả.
Sau khoảng 20 phút, nhân viên cứu hộ tiếp cận được cabin tàu hàng, ôm một thuyền viên lên trực thăng đưa về bờ.
Sau 3 lần bay tiếp cận cabin tàu hàng, trực thăng tiếp tục cứu được 5 thuyền viên trên cabin tàu.
Trong khi đó, lực lượng đặc công nước tiếp cận tàu gặp nạn bằng cách bơi ra tàu theo dây mà trực thăng đã thả trước đó và đưa được người nhảy xuống biển trở lại bờ.
Đến 9h20 ngày 11/10, với sự tham gia của trực thăng cứu hộ lẫn đặc công nước của Hải quân, công tác cứu hộ, cứu nạn đã hoàn tất, toàn bộ người gặp nạn mắc kẹt trên tàu Vietship 01 ở vùng biển Quảng Trị đã được đưa vào bờ an toàn.
Trong sáng nay 11/10, cùng với 2 người được cứu hộ trước đó, có 8 người được lực lượng chức năng cứu hộ an toàn.
Tuy vậy, theo đại diện Vietship, thì vẫn còn 1 thuyền viên mất tích. Và thuyền viên này khả năng đã nhảy khỏi tàu Vietship 01 để bơi vào bờ.
Đại tá Lê Văn Phương - Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên Phòng Quảng Trị cho biết, cũng trong sáng nay, có 1 thi thể được phát hiện dạt vào bờ biển, hiện đang được nhận dạng.
![]() |
| Trực thăng tiếp cận tàu hàng - nơi có người bị nạn. |
![]() |
| Nhân viên cứu hộ theo dây xuống tiếp cận các thuyền viên. |
![]() |
![]() |
| Việc cứu hộ gặp khó khăn, trực thăng nhiều lần thay đổi độ cao để cứu hộ những người bị nạn. |
![]() |
![]() |
| Lực lượng đặc công lần theo dây tiếp cận tàu gặp nạn. |
![]() |
| Lực lượng chức năng hoàn tất cứu hộ, đưa 8/9 người về bờ an toàn, 1 người được xác định mất tích. |
Theo Dân trí
-
Lực lượng Không quân thực hiện bay huấn luyện trên bầu trời Hà Nội
-
Lực lượng Không quân tích cực tập luyện chuẩn bị cho sự kiện A80
-
Ngắm trực thăng, tiêm kích diễn tập trên bầu trời TP HCM
-
Quốc hội thông qua Luật Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
-
Hà Nội ra mắt 2 Tổ Cảnh sát chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ đặc biệt tinh nhuệ
-
Đẩy nhanh triển khai Nghị quyết 70, bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia
-
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Hồng thăm, tặng quà gia đình chính sách tại Đồng Tháp và Cần Thơ
-
Sửa đổi Luật Dầu khí: Mở rộng không gian phát triển ngành công nghiệp - năng lượng
-
Phó Chủ tịch nước dự lễ an táng 235 hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Dốc Bà Đắc
-
Luật Dầu khí (sửa đổi) và Nghị quyết về năng lượng tái tạo dự kiến được Quốc hội xem xét trong tháng 8/2026







