Cẩm nang hướng nghiệp cho sinh viên thời 4.0

11:11 | 01/10/2019

|
Tại sao sinh viên ra trường thất nghiệp ngày càng đông? Doanh nghiệp thật sự cần điều gì ở họ? Trượt đại học thì sao?... đó là một số nội dung tiêu biểu trong cuốn sách "Trường học hay trường đời", vừa được nhà báo Nguyễn Tuấn Anh ra mắt bạn đọc ngày 30/9, tại Hà Nội.    
cam nang huong nghiep cho sinh vien trong thoi 40
Toàn cảnh họp báo ra mắt sách “Trường học hay Trường đời”

Tác phẩm sách “Trường học hay Trường đời” bao gồm 8 chương: Trước ngưỡng cửa tự lập; Trường học hay trường đời?; Những câu hỏi có giá nghìn tỉ đồng; Uống rượu, đọc sách, xem phim và bóng đá; “Di sản” của người quê; Học từ những người giỏi nhất; Những bài học từ TS Lê Thẩm Dương; Thắng được mình thì hết kẻ thù.

Thông qua cuốn sách, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh đã lý giải hàng loạt những câu hỏi sát sườn với người trẻ, từ hướng nghiệp đến việc làm. Ví dụ như: Tại sao nhiều bạn trẻ đọc sách về hướng nghiệp, việc làm, được các thầy cô ở trường tư vấn kỹ càng mà vẫn chọn sai ngành học, tốt nghiệp ra trường vẫn phải làm trái ngành nghề được đào tạo?; tại sao sinh viên ra trường thất nghiệp ngày càng đông, trong khi các doanh nghiệp ngày càng khó tuyển dụng được nhân sự như ý?; làm thế nào để biết mình đã chọn đúng nghề, chọn đúng sếp, chọn đúng công ty?; khi nào nên khởi sự kinh doanh, đặc biệt là trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0?"... cùng rất nhiều các câu hỏi khác về khởi nghiệp được tác giả Nguyễn Tuấn Anh lý giải dễ hiểu, gẫn gũi nhờ có gần 20 năm làm việc với nhiều thế hệ sinh viên Việt Nam và các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Nhận xét về tác phẩm sách “Trường học hay trường đời”, PGS.TSKH Nguyễn Văn Minh - Viện trưởng Viện Kinh tế và Thương mại Quốc tế - Trường Đại học Ngoại thương cho biết: “Trường học hay trường đời thì đều phải học. Và để học tốt không có cách nào khác là học thường xuyên và tự học. Chúng ta sống trong một thời đại mới, một không gian sống mới - giao thoa giữa thực và ảo. Kết nối vạn vật, dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo đang làm đảo ngược cuộc sống của con người. Con người đang bị số hoá mà không hề biết. Nghề nghiệp vì thế sẽ chịu nhiều thay đổi lớn, nếu không nói là sắp diễn ra một cuộc cách mạng trong chuyển đổi nghề nghiệp.

Cuốn sách của nhà báo Nguyễn Tuấn Anh, một chuyên gia trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hướng nghiệp sẽ giúp bạn đọc chuẩn bị tốt những hành trang cần thiết thích ứng với thời cuộc. Tự học, học liên tục, học ở trường, học ở đời, học để làm chủ cuộc đời mình - đó là thông điệp chính của “Trường học hay Trường đời”.

Nguyễn Hoan

cam nang huong nghiep cho sinh vien trong thoi 40

 

Trường THPT Chu Văn An là thành viên mạng lưới giáo dục song ngữ tiếng Pháp
cam nang huong nghiep cho sinh vien trong thoi 40

 

Bộ GD&ĐT đề xuất phương án thi, tuyển sinh sau năm 2020
cam nang huong nghiep cho sinh vien trong thoi 40

 

STEAM giúp học sinh giải quyết các vấn đề trong thực tiễn
cam nang huong nghiep cho sinh vien trong thoi 40

 

Ra mắt cổng giáo dục trực tuyến hỗ trợ học sinh phổ thông

loading...