Các sàn thương mại điện tử thông báo kế hoạch giao hàng

09:28 | 24/08/2021

|
(PetroTimes) - Các sàn thương mại điện tử (TMĐT) như Shopee, Lazada, Tiki, Sendo... vẫn duy trì hoạt động giao dịch, cam kết thực hiện giao hàng sau khi có thông báo mới trong thời gian giãn cách

Ngày 23/8, một số sàn TMĐT đã đã đưa ra thông báo với khách hàng trong thời gian giãn cách. Đại diện Lazada cho biết, đang triển khai lấy ý kiến khách hàng về hướng xử lý mong muốn với các đơn hàng được đặt trước ngày 23/8. Nếu khách muốn hủy đơn, Lazada sẽ tiến hành hoàn tiền (với các đơn thanh toán trước) theo đúng quy trình. Khách có nhu cầu tiếp tục chờ xử lý đơn hàng, Lazada sẽ ưu tiên xử lý các đơn hàng này ngay sau khi có văn bản hướng dẫn mới hoặc khi điều kiện cho phép. Tương tự, các đơn hàng được đặt từ ngày 23/8 cũng sẽ được xử lý ngay sau khi có văn bản hướng dẫn mới hoặc ngay khi điều kiện cho phép.

Đại diện sàn thương mại điện tử (TMĐT) Tiki cho biết trong thời gian tăng cường giãn cách xã hội tại TP HCM, sàn này vẫn duy trì hoạt động nhận đặt hàng trên ứng dụng và website. Dự kiến thời gian xử lý và giao hàng được gia hạn đến sau ngày 5/9 và có thể thay đổi theo chính sách thực tế được ban hành (nếu có). Tiki vẫn tiếp nhận tất cả yêu cầu đổi, trả, bảo hành sản phẩm trong giai đoạn giãn cách xã hội song tại TP HCM, Đà Nẵng và Nha Trang, việc thu hồi và giao sản phẩm đổi mới sẽ tạm ngưng đến ngày hết chỉ thị giãn cách xã hội hoặc đến khi có thông tin mới.

Tương tự, tại sàn TMĐT Shopee, khách hàng vẫn có thể đặt hàng từ 0 giờ ngày 23/8. Sau khi TP ổn định, Shopee sẽ nhanh chóng gửi mã freeship và thúc đẩy vận chuyển để mọi người có thể tiếp tục chốt đơn, nhận hàng. Đối với các đơn hàng có khả năng bị hủy cao, Shopee sẽ thông báo ngay đến khách. Các đơn hàng được giao đến hoặc chuyển đi từ các khu vực đang áp dụng các biện pháp giãn cách tăng cường sẽ được vận chuyển sau ngày 6/9 hoặc ngay khi có thông báo hướng dẫn mới

Tại sàn TMĐT Sendo cũng đưa ra thông báo việc giao hàng có thể sẽ chậm hơn so với dự kiến do tình hình lưu thông rất khó khăn, nhiều khu vực bị cách ly, phong tỏa. Sendo sẽ cố gắng chuyển giao đơn hàng cho đối tác vận chuyển khác có khả năng thực hiện đơn hàng.

M.C

  • pvgas-inside
  • pvgas