-->

Các chuyến bay về từ Hàn Quốc chỉ được hạ cánh tại sân bay địa phương

19:49 | 26/02/2020

|
Chiều 26/2, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) Lê Anh Tuấn ký văn bản hoả tốc số 1637/BGTVT-VT yêu cầu các đơn vị trong ngành hàng không thực hiện nghiêm chỉ thị số 10/CT-TTg của Thủ tướng về phòng chống dịch Covid-19.

Theo văn bản này, Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ, Cục Hàng không Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Đường thuỷ nội địa Việt Nam tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh tại các cửa khẩu các tỉnh biên giới và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho hoạt động xuất nhập khẩu, vận chuyển hàng hoá qua biên giới đảm bảo tuân thủ các quy trình, quy định về phòng và chống lây lan dịch bệnh.

Các hãng hàng không đang khai thác chuyến bay từ vùng có dịch của Hàn Quốc về Việt Nam sẽ phải hạ cánh tại sân bay: Vân Đồn (Quảng Ninh), Phù Cát (Bình Định), Cần Thơ (TP Cần Thơ) và đảm bảo tuân thủ các quy trình, quy định về phòng chống lây lan dịch bệnh bằng đường hàng không.

cac chuyen bay ve tu han quoc chi ha canh tai san bay dia phuong
Các chuyến bay từ vùng có dịch của Hàn Quốc về chỉ được hạ cánh tại sân bay địa phương.

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn cũng yêu cầu các hãng hàng không thông báo đến tất cả các hành khách từ Hàn Quốc về Việt Nam sẽ phải khai báo trung thực tờ khai y tế.

Đồng thời, thông báo bằng nhiều hình thức (trên trang web bán vé, quầy làm thủ tục, nhắn tin qua điện thoại...) tới hành khách là người mang quốc tịch Việt Nam đang sinh sống, học tập, lao động ở Hàn Quốc bắt đầu từ 21h ngày 26/2/2020 nhập cảnh vào Việt Nam sẽ phải cách ly tập trung 14 ngày.

Khuyến cáo tới các công dân Việt Nam trên nên ở lại Hàn Quốc trừ trường hợp bất khả kháng và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch tại nước sở tại.

Bộ GTVT cũng khuyến cáo các hãng hàng không giảm dần và hạn chế các chuyến bay từ Hàn Quốc về Việt Nam và ngược lại để kiểm soát phòng dịch Covid-2019 tốt hơn.

Cục Y tế GTVT chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị thực hiện quyết liệt công tác kiểm soát phòng chống dịch bệnh theo chỉ đạo của Bộ Y tế. Chỉ đạo các đơn vị y tế ngành GTVT thực hiện tốt công tác giám sát, khám sàng lọc, phát hiện sớm và cách ly các trường hợp nghi nhiễm bệnh, thực hiện phòng chống lây nhiễm dịch bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Xuân Hinh