Ca sĩ Dương Huệ ra mắt album “Học trò ơi” dịp 20/11

07:04 | 18/11/2019

|
Những ca khúc trữ tình viết về tuổi học trò được Dương Huệ thể hiện trong album “Học trò ơi” gợi lại cho người nghe những kỷ niệm về một thời cắp sách đến trường.     

Sau khi ra mắt album vol.1 với tên gọi “Yêu thầm”, ca sĩ Dương Huệ và ekip tiếp tục bắt tay thực hiện và cho ra mắt album thứ 2 với tên gọi “Học trò ơi” ra mắt khán giả đúng dịp 20/11 - Ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam.

ca si duong hue ra mat album hoc tro oi dip 2011
Ca sĩ Dương Huệ

Trước khi trở thành một ca sĩ, Dương Huệ là một giáo viên dạy thanh nhạc. Bởi vậy, việc thực hiện một album với những ca khúc viết về tuổi học trò, về mái trường, về thầy cô được cô ấp ủ từ lâu như một món quà mà Dương Huệ muốn dành tặng cho chính mình, cho tất cả những ai đã và đang làm công tác “trồng người” - nghề thiêng liêng và cao quý nhân ngày nhà giáo Việt Nam. 

ca si duong hue ra mat album hoc tro oi dip 2011
Album của Dương Huệ gồm 10 ca khúc với các sáng tác của nhạc sĩ Thanh Sơn, Duy Khánh, Mạnh Quỳnh...

Khi nghe album “Học trò ơi”, khán giả sẽ được “Nàng thơ Hà thành” đưa ngược thời gian về quá khứ để trở lại thời cắp sách với bao kỷ niệm vui buồn bên thầy cô, bên lớp học, những giận hờn, trách móc và cả những xao xuyến đầu đời, những tình cảm vu vơ khó giãi bày.

Trong số 10 ca khúc viết về chủ đề mái trường, thầy cô và học trò, có tới 9 ca khúc là những sáng tác vốn đã quen thuộc với khán giả qua nhiều thế hệ như: Thương ca mùa hạ, Giã biệt trường xưa, Lưu bút ngày xanh… Duy chỉ có 1 ca khúc “Học trò ơi” cũng là ca khúc chủ đề của album vol.2 này là sáng tác mới hoàn toàn của ca sĩ Mạnh Quỳnh.

ca si duong hue ra mat album hoc tro oi dip 2011
Sau album vol.1 của Dương Huệ, Mạnh Quỳnh tiếp tục tặng học trò ca khúc anh sáng tác "Học trò ơi"

Ngoài ca khúc “Học trò ơi” là ca khúc mới hoàn toàn viết về lứa tuổi học trò, dễ dàng nhận thấy trong album bao gồm 10 ca khúc của Dương Huệ thì có tới 5 ca khúc là của nhạc sĩ Thanh Sơn. Theo chia sẻ của Dương Huệ, từ khi học phổ thông, cô đã rất yêu thích những sáng tác viết về học trò của nhạc sĩ Thanh Sơn và thường xuyên thể hiện những nhạc phẩm của ông trong những dịp đặc biệt của trường. 

Dương Huệ khoe giọng mát mượt mà trong ca khúc Thương ca mùa hạ

Minh Anh

ca si duong hue ra mat album hoc tro oi dip 2011Ca sĩ Mạnh Quỳnh hỗ trợ học trò ra album đầu tay

loading...
dieu ky dieu tu tao nhien lieu

Điều kỳ diệu từ tảo nhiên liệu

Các nhà công nghệ sinh học đã tạo ra được những loài tảo sản xuất ethanol, dầu thô, thậm chí diesel. Những loài tảo này chỉ cần ánh sáng mặt trời, CO2, nước biển và tiết ra nhiên liệu không ngừng.