BridgeFest 2019 - lễ hội âm nhạc “Thu hẹp khoảng cách”

19:36 | 04/01/2019

|
Ngày 13/1 tới đây, tại Cung Điền kinh (Hà Nội), sẽ diễn ra BridgeFest 2019 – Lễ hội âm nhạc “Thu hẹp khoảng cách” lần thứ 4. Đây không chỉ là sự kiện giải trí mà còn mang ý nghĩa xã hội sâu sắc, hứa hẹn thu hút khoảng 10.000 khán giả tham gia.  

Chương trình do Tổ chức phi chính phủ quốc tế Oxfam tại Việt Nam kết hợp cùng Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tổ chức, với đơn vị đồng tổ chức là Trung tâm REACH, ECUE và Công ty Cổ phần thiết kế Lục giác (Hexagon JSC).

bridgefest 2019 le hoi am nhac thu hep khoang cach
Đại diện Ban tổ chức BridgeFest 2019 tổ chức họp báo, thông tin Lễ hội âm nhạc

Tiếp nối thông điệp “Thu hẹp khoảng cách”, BridgeFest 2019 kêu gọi cộng đồng chung tay gỡ bỏ các rào cản và khoảng cách trong xã hội Việt Nam như giới tính, thu nhập, địa lý, văn hóa, tôn giáo… Đặc biệt, sự kiện năm nay nhằm truyền cảm hứng cho các bạn trẻ tham gia hoạt động cộng đồng, đóng góp vì một xã hội bình đẳng, đặc biệt trong giáo dục và y tế.

Thông điệp này được BridgeFest 2019 truyền tải thông qua nhiều hoạt động đa dạng: phần tọa đàm giàu ý nghĩa và truyền cảm hứng, các triển lãm, workshop, hoạt động cộng đồng do các tổ chức xã hội thực hiện, đêm nhạc sôi động do các nghệ sỹ nổi tiếng trong và ngoài nước biểu diễn như: Isaac, Dalab, nữ rapper nổi loạn Kimmese, Vũ. - hoàng tử Indie cùng ban nhạc Skylines Beyond Our Reach, nhóm nhạc bước ra từ Sing my Song Lộn xộn Band, Lynk Lee, Vicky Nhung... sẽ mang đến câu chuyện đặc biệt của bản thân với những thông điệp ý nghĩa để truyền cảm hứng cho khán giả.

Talkshow buổi chiều là phần đối thoại của 2 khách mời nổi tiếng - hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê và cựu CEO FPT Nguyễn Thành Nam.

Lọt vào top 5 cuộc thi Miss Universe 2018 là cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp của cô gái dân tộc Ê Đê bản lĩnh này. H’Hen là một định nghĩa mới về cái đẹp của một hoa hậu – khác biệt, mạnh mẽ, cá tính, tự tin, đầy quyết tâm vượt lên số phận và truyền cảm hứng lớn cho cộng đồng.

Với ông Nguyễn Thành Nam là một trong những người đầu tiên đặt nền móng cho sự phát triển của ngành phần mềm Việt Nam, bằng việc đồng sáng lập Tập đoàn FPT và FPT Software – công ty phần mềm lớn nhất Việt Nam hiện tại. Với quan điểm “Giáo dục là phải biến những cậu bé chăn bò thành kỹ sư công nghệ”, ông đã xây dựng Đại học trực tuyến FUNiX đào tạo ngành kỹ sư phần mềm theo hình thức Online, mang lại cơ hội học tập lĩnh vực này cho hàng nghìn người thuộc mọi lứa tuổi ở trong và ngoài nước.

bridgefest 2019 le hoi am nhac thu hep khoang cach
Các nghệ sĩ sẽ tham gia tại BridgeFest 2019

Theo Giám đốc Quốc gia của Oxfam tại Việt Nam Babeth Ngoc Han Lefur cho rằng: “Thế hệ trẻ ngày nay được kết nối rộng rãi và có tri thức tốt hơn so với những thế hệ đi trước. Oxfam tin rằng chính các bạn là những người quyết định sự phát triển xã hội bình đẳng và bền vững cả cho hiện tại và tương lai. BridgeFest mong muốn kết nối các bạn trẻ và tất cả mọi người cùng thảo luận, trải nghiệm và trân trọng sự đa dạng trong xã hội chúng ta. Âm nhạc luôn tuyệt vời và tuyệt vời hơn là khi âm nhạc kết nối chúng ta chung một mối quan tâm và cùng hành động vì bình đẳng trong xã hội”.

Phú Văn

bridgefest 2019 le hoi am nhac thu hep khoang cachLễ hội âm nhạc 'Gió mùa' trở lại
bridgefest 2019 le hoi am nhac thu hep khoang cachĐà Nẵng sẽ tổ chức sự kiện âm nhạc quốc tế thường niên
bridgefest 2019 le hoi am nhac thu hep khoang cachSao giản dị tại lễ hội âm nhạc

tim thay noi co nhieu loai hoa lau doi nhat the gioi

Tìm thấy nơi có nhiều loài hoa lâu đời nhất thế giới

Hệ thực vật núi cao được tìm thấy trên dãy núi Hoành Đoạn của Trung Quốc, gần cao nguyên Tây Tạng, đã phát triển một hệ thực vật núi cao lâu đời...