BP và Eni hợp tác phát triển khí đốt ở Oman
(PetroTimes) - BP và Eni đã ký một thỏa thuận khung với Bộ Dầu khí Oman về việc hợp tác phát triển thăm dò tại lô 77 ngoài khơi nước này trên cơ sở hợp đồng thăm dò và phân chia sản phẩm (EPSA).
![]() |
Lô 77 có tổng diện tích gần 3.100km2, nằm cách Lô 61 khoảng 30km về phía Đông - nơi có các dự án phát triển mỏ khí Khazzan và Ghazeer do BP là công ty điều hành.
Trong đó, mỏ Khazzan đã bắt đầu được khai thác vào năm 2017 với sản lượng đạt khoảng 1 tỷ feet khối khí mỗi ngày. Mỏ Ghazeer hiện đang trong giai đoạn phát triển mỏ, dự kiến sẽ bổ sung thêm sản lượng 0,5 tỷ feet khối khí mỗi ngày khi đi vào hoạt động vào năm 2021.
Trung tâm Đào tạo và Thông tin Dầu khí (CPTI)
| ConocoPhillips hoàn thành thương vụ hoán đổi tài sản tại Biển Bắc và Alaska với BP | |
| BP tăng gấp đôi lợi nhuận nhờ dầu giá tăng | |
| Anh phê duyệt kế hoạch phát triển mỏ mới tại Biển Bắc của BP |
-
Nắng nóng phá kỷ lục phụ tải lịch sử và kỳ tích bảo đảm điện hè 2026: Bài 2 - Từ xử lý đơn lẻ sang quản trị rủi ro và biến động tổng thể
-
Nắng nóng phá kỷ lục phụ tải lịch sử và kỳ tích bảo đảm điện hè 2026 - Bài 1: Bản lĩnh điều hành
-
Dấu ấn từ sự đổi mới tư duy quản trị hệ thống điện
-
Đóng điện máy biến áp thứ 2 Trạm biến áp 220kV Nam Cấm, tăng cường bảo đảm điện cho miền Bắc
-
Điều chỉnh khung giờ điện: Bước đi cần thiết để giảm áp lực phụ tải giờ cao điểm

