BP tăng gấp đôi lợi nhuận nhờ dầu giá tăng
![]() |
Tập đoàn BP đã công bố lợi nhuận ròng trong khoảng thời gian từ ngày 1/7 đến ngày 30/9/2018 là 3,3 tỷ USD (2,9 tỷ euro), so với mức 1,769 tỷ USD một năm trước đó.
Bối cảnh thị trường chưa bao giờ thuận lợi cho ngành dầu mỏ như trong mùa hè này với một thùng dầu Brent vượt mức 80 đô la vào cuối tháng 9 để đạt mức cao nhất kể từ năm 2014. Vào mùa hè năm 2017, giá dầu vào khoảng 50 đôla, ngưỡng bắt đầu có lợi nhuận với BP.
Giá dầu tăng khi Hoa Kỳ phục hồi lệnh trừng phạt chống lại Iran vào ngày 7/8/2018, làm tăng lo ngại về sự suy giảm nguồn cung. Bất ổn địa chính trị kèm theo sự sụt giảm dự trữ dầu thô toàn cầu, do OPEC và các đối tác, kể cả Nga, hạn chế sản xuất từ đầu 2017, đã càng làm giá dầu leo thang.
"Rõ ràng các mức giá dầu cao mới đã tạo sự khác biệt cho BP và các tập đoàn dầu mỏ lớn khác", Neil Wilson, một nhà phân tích tại Markets.com cho biết.
Kết quả kinh doanh trên đã khiến giá cổ phiếu của BP tăng 3,92% lên 556,20 pence vào khoảng 08:40 GMT ngày 30/10 trên Sở giao dịch chứng khoán Luân Đôn.
BP đã cải thiện đáng kể lợi nhuận của mình thông qua các hoạt động thượng nguồn (thăm dò và sản xuất) và từ sự tham gia vào tập đoàn Rosneft của Nga.
S.Phương
AFP
-
Chi phí carbon sẽ định hình lại ngành nhiệt điện
-
Bộ Công Thương yêu cầu chủ động ứng phó mưa lũ, bảo đảm an toàn điện và thủy điện
-
Hà Nội thí điểm dùng AI dự báo, cảnh báo nguy cơ mất an toàn hệ thống điện
-
Tăng tốc đưa Dự án TBA 220kV Sầm Sơn và đường dây đấu nối về đích
-
Phú Thọ dự chi 77 tỷ đồng phát triển điện mặt trời mái nhà công sở

