BP đạt thỏa thuận cung cấp khí đốt tự nhiên cho Trung Quốc
![]() |
Chen Xi, kế toán trưởng của SPIC, hoan nghênh thỏa thuận này. Ông nhấn mạnh rằng đây là một bước quan trọng để SPIC phát triển các hoạt động quốc tế của mình.
Dự án này là một phần trong nỗ lực của Trung Quốc nhằm phát triển kinh tế tỉnh, kích thích sự phát triển của khu vực.
Trước đó, BP là công ty dầu khí nước ngoài đầu tiên đầu tư vào một terminal khí đốt ở Trung Quốc. Cụ thể, công ty Anh sở hữu 30% cổ phần của terminal Dapeng LNG. Terminal này cung cấp 50% lượng khí đốt tự nhiên tiêu thụ của tỉnh Quảng Đông.
Kể từ tháng 1 năm 2021, BP đã có thể cung cấp khí đốt nhập khẩu trực tiếp cho các khách hàng Trung Quốc. Vào tháng 10 năm 2021, công ty đã ký một thỏa thuận 10 năm với một công ty con của Shenzhen Gas. Hợp đồng đảm bảo cung cấp 300.000 tấn khí tự nhiên mỗi năm kể từ tháng 1 năm 2023.
Nh.Thạch
AFP
-
Ai hưởng lợi nhất từ khủng hoảng Trung Đông?
-
"Điểm nóng" Trung Đông ngày 4/7: Trung Quốc giảm giá bán lẻ xăng dầu xuống gần mức trước xung đột
-
Mỹ chuẩn bị cấm nhập khẩu các thiết bị biến tần năng lượng của Trung Quốc
-
Nhập khẩu dầu mỏ của Trung Quốc dự báo khó phục hồi
-
Trung Quốc tiếp tục dẫn đầu lĩnh vực điện gió ngoài khơi
-
Đề xuất lập quỹ cho an ninh năng lượng, tăng năng lực dự trữ chiến lược
-
NSRP - Mắt xích quan trọng trong chiến lược tự chủ năng lượng quốc gia
-
Mở rộng không gian cho thị trường điện, tạo dư địa đầu tư mới
-
Nghị định mới hoàn thiện "hàng rào" pháp lý cho điện gió ngoài khơi
-
PGS.TS Nguyễn Thường Lạng: Sửa đổi Luật Dầu khí “mở đường” cho các cực tăng trưởng ven biển

