Bộ Ngoại giao Việt Nam nói về việc Đoàn Thị Hương được trả tự do
![]() |
| Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng (ảnh: Nhật Minh) |
Theo bà Lê Thị Thu Hằng, đây là kết quả của các nỗ lực bảo hộ công dân của Chính phủ, Bộ Ngoại giao, các cơ quan liên quan và Liên đoàn Luật sư của Việt Nam cùng các luật sư người Malaysia.
“Chúng tôi ghi nhận các cơ quan chức năng Malaysia thời gian qua đã tích cực giải quyết vụ việc.” - Người phát ngôn Bộ Ngoại Việt Nam cho biết.
Sáng 3/5, Đoàn Thị Hương - bị cáo còn lại duy nhất trong nghi án sát hại công dân Triều Tiên tại Malaysia đã được trả tự do ở Malaysia sau hơn 2 năm bị bắt giữ và đã về tới Việt Nam vào tối cùng ngày.
![]() |
| Đoàn Thị Hương về tới sân bay Nội Bài vào tối 3/5 (ảnh: Trọng Trinh) |
Trước đó, Đoàn Thị Hương và bị cáo Indonesia Siti Aisyah bị cáo buộc có liên quan đến vụ sát hại công dân Triều Tiên mang hộ chiếu có tên Kim Chol tại sân bay Kuala Lumpur vào giữa tháng 2/2017. Tuy nhiên cả hai bị cáo đều khẳng định họ bị lừa tham gia phi vụ vì nghĩ rằng đây chỉ là một cảnh quay truyền hình thực tế.
Đến tháng 3/2019, bị cáo Indonesia bất ngờ được Bộ Tư pháp Malaysia hủy cáo trạng và trả tự do. Đoàn Thị Hương sau đó cũng được hủy cáo trạng giết người và chỉ bị kết án cố ý gây thương tích bằng vũ khí nguy hiểm.
Đoàn Thị Hương phải lĩnh án 3 năm và 4 tháng tù giam tính từ thời điểm bị bắt giữ. Sau khi được giảm 1/3 án tù, thời gian mãn hạn tù của Hương là ngày 3/5.
Theo Dân trí
-
Nâng cao năng lực truyền thông chuẩn bị cho Năm APEC Việt Nam 2027
-
Để AFF trở thành diễn đàn năng động cho khu vực
-
Tăng cường phối hợp đối ngoại Việt Nam - Lào
-
Việt Nam tôn trọng quyền tự do hàng hải, hàng không của các quốc gia ở Biển Đông
-
AFF 2026: "Hòa bình, Thịnh vượng, lấy Người dân làm trung tâm"
-
Bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Lời hiệu triệu với tương lai báo chí Việt Nam
-
Trung thành để thắp sáng ngọn đèn sự thật
-
Kết quả đặc biệt quan trọng trong chuyến công tác tại Nga của Thủ tướng Lê Minh Hưng
-
Toàn văn phát biểu của Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tại lễ khai mạc Hội báo toàn quốc 2026
-
Việt Nam lần đầu tiên có Thẩm phán tại Tòa án Luật Biển Quốc tế (ITLOS)


