Bộ GTVT nói về việc Tập đoàn Đèo Cả làm thu phí không dừng
![]() |
Như đã đưa tin, Công ty TNHH Thu phí tự động VETC (VETC) mới đây đã gửi kiến nghị đến Bộ GTVT về việc xin trả lại dự án thu phí tự động vì nhiều lý do khác nhau. Đáng chú ý là việc đến thời điểm 30/9/2019, công ty này đã lỗ lũy kế 300 tỷ đồng, do tỷ lệ thu phí tự động không dừng thấp, thực tế chỉ đạt khoảng 10% so với kế hoạch.
Ngay sau khi VETC kiến nghị trả lại dự án, lập tức xuất hiện thông tin Tập đoàn Đèo Cả "tham chiến" tiếp tục thực hiện dự án thu phí tự động không dừng.
Tuy nhiên, trao đổi với PetroTimes, đại diện Tập đoàn Đèo Cả cho biết: "Hiện đang trong quá trình nghiên cứu hợp tác để đầu tư dự án này, khi nào có thông tin chính thức sẽ thông tin tới báo chí".
![]() |
Tiến độ dự án thu phí không dừng đang chậm so với chỉ đạo của Thủ tướng. |
Ở một diễn biến khác, nguồn tin từ Bộ GTVT nói với PetroTimes rằng, nếu Tập đoàn Đèo Cả tham dự vào dự án thu phí tự động không dừng thì đơn vị đó phải thỏa thuận với VETC. "Đây là thỏa thuận dân sự. Trong văn bản gửi Bộ về việc trả lại dự án, VETC cũng xác nhận đang đàm phán với một số nhà đầu tư khác trong đó có Đèo Cả" - đại diện Bộ GTVT nói.
Khi được hỏi về quan điểm của Bộ khi có đơn vị khác tham gia làm thu phí không dừng, vị này cho biết, Bộ ủng hộ nhưng cũng cần phải xem xét kỹ. "Hiện tại, nếu tham gia làm thu phí không dừng, Tập đoàn Đèo Cả cần phải đàm phán với VETC, sau khi đàm phán xong thì có kiến nghị với Bộ. Bộ sẽ đánh giá tổng quát việc chuyển nhượng có đảm bảo đúng nguyên tắc của hợp đồng đã ký không, hay với các cam kết đã ký thì thực hiện có hiệu quả hay không, sau đó sẽ cho ý kiến" - đại diện Bộ GTVT nói.
Đánh giá về Tập đoàn Đèo Cả, vị này cho biết: "Theo đánh giá khách quan, tổng thể thì đây là nhà đầu tư có uy tín, có năng lực. Nếu họ quan tâm và nghiêm túc tham gia vào thì đây thực sự có thể đặt niềm tin. Tuy nhiên Bộ cũng phải nghiên cứu để có đánh giá thêm".
Thông tin thêm về việc VETC xin trả lại dự án, đại diện Bộ GTVT cho biết, VETC có hai văn bản gửi Bộ, trong đó 1 văn bản báo cáo về khó khăn, văn bản còn lại có đưa ra phương án tháo gỡ khó khăn, trong đó có việc để VETC đàm phán để chuyển nhượng cổ phần cho các đơn vị khác.
"Phải thẳng thắn nhìn nhận về khó khăn của VETC nhưng cũng cần phải nhấn mạnh rằng trong hợp đồng không có điều khoản nào cho phép VETC trả lại hợp đồng. Không có việc khi phá sản là trách nhiệm của Bộ. Những khó khăn của họ nêu ra là có yếu tố khách quan, để giải quyết thì họ tìm được nhà đầu tư khác có đủ tiềm lực, kinh nghiệm để làm thì đó là chuyện bình thường. Việc họ nói không làm được họ trả là không thể chấp nhận được" - đại diện Bộ GTVT nhấn mạnh.
Cũng liên quan đến vấn đề thu phí không dừng, bắt đầu từ ngày 11/11, Tổng cục Đường bộ Việt Nam sẽ xử lý những xe ô tô chưa dán thẻ thu phí tự động không dừng nhưng vẫn cố tình đi vào làn đường đã được phân loại phương tiện cho thu phí tự động.
Theo quy định hiện hành, hành vi điều khiển xe chưa gắn thẻ đầu cuối đi vào làn đường dành riêng thu tiền dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng tại các trạm thu phí sẽ bị phạt tiền từ 800 nghìn - 1,2 triệu đồng; tước quyền sử dụng bằng lái xe 1 - 3 tháng. Nếu gây tai nạn giao thông, tài xế bị tước bằng lái xe 2 - 4 tháng.
Xuân Hinh
-
Bộ GTVT phải báo cáo Thủ tướng về dự án thu phí tự động trước 30/11
-
Tập đoàn Đèo Cả: "Cách triển khai thu phí tự động như hiện nay chưa phù hợp"
-
Bộ GTVT "mở đường" cho Đèo Cả làm thu phí không dừng
-
Vì sao VETC đề xuất trả lại dự án thu phí tự động giá trị 2.000 tỷ đồng?
-
Phạt nghiêm xe không dán thẻ đi vào làn thu phí không dừng
-
Thủ tướng: Dừng hoạt động trạm BOT nếu không chuyển sang thu phí không dừng
- Nhiều tuyến cao tốc được bổ sung vào quy hoạch
- Thứ trưởng Bộ GTVT nói về sự phát triển của ngành hàng không
- Bamboo Airways miễn phí bay 1 năm cho ĐT bóng đá nam, nữ Việt Nam
- 3.200 tỷ đồng xây cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ
- Long An: Ôtô chở công nhân lật ngang đường, 13 người thương vong
- Bamboo Airways khai thác chuyến bay đến Philippines phục vụ SEA Games 30
- Nâng chuẩn kiểm soát khí thải của 2,4 triệu ôtô
- Xe tải mất lái tông sập nhà dân ven Quốc lộ 14
- Tháo gỡ vướng mắc giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm ngành GTVT
- 4 tuyến cao tốc sẽ được đầu tư trước năm 2030
- Hơn 4.500 tỷ đồng làm 26 km cao tốc ở miền Tây
- Hà Nội: Xử lý tình trạng xe máy đi ngược chiều

Không khí Hà Nội liên tục ở mức "rất xấu"
- Lạng Sơn: Khởi tố đối tượng sát hại anh trai ruột
- Bắt giữ 7 đối tượng lợi dụng cổ vũ bóng đá để đốt pháo sáng
- Trưởng phòng Điều dưỡng giữ vai trò chính trong việc bớt xén thuốc bán ra ngoài
- Lừa người đặt mua cá qua Facebook
- Vụ cắt đôi que thử tại BV Xanh Pôn là không thể chấp nhận!
- Tạm giữ người giúp việc dốc ngược bé 14 tháng tuổi
- Vợ hắt nước bẩn trúng hàng xóm, chồng bị truy sát tử vong
- Đồng Nai: Đồng loạt kiểm tra nhiều tụ điểm phức tạp về ma tuý