Bộ GD&ĐT công bố đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

17:49 | 01/03/2023

|
(PetroTimes) - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) mới công bố đề thi tham khảo nhằm định hướng ôn tập cho học sinh chuẩn bị tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.
Bộ GD&ĐT công bố đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023
Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 sẽ được tổ chức trong 4 ngày 27, 28, 29 và 30/6/2023. Trong đó, vào ngày 27/6, thí sinh sẽ làm thủ tục dự thi. Hai ngày thi chính thức là 28 và 29/6; và 30/6 là ngày thi dự phòng.

Đề thi năm nay dự kiến giữ ổn định như năm 2022, có sự tăng cường hợp lý một số nội dung tiệm cận với định hướng đánh giá năng lực người học theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Đề thi tham khảo của 9 môn thi (nằm trong 5 bài thi tốt nghiệp THPT) gồm Toán, Ngữ văn, các môn Ngoại ngữ, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân.

Ngoài ra, theo dự thảo sửa đổi quy chế thi tốt nghiệp THPT công bố đầu tháng 1, Bộ GD&ĐT điều chỉnh một số vấn đề kỹ thuật để tăng cường kỷ cương thi cử.

Theo đó, thí sinh không được mang thiết bị ghi âm, ghi hình vào phòng thi, chỉ được mang bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và Atlat Địa lý Việt Nam (khi thi môn Địa lý). Thí sinh cũng không được rời khu vực thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài mà ở tại phòng chờ trong thời gian còn lại. Một điểm mới khác là năm nay thí sinh được đăng ký dự thi trực tuyến, ngoài việc đăng ký trực tiếp tại trường.

Xem chi tiết đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023tại đây.

Theo các tổ chuyên môn - Hệ thống giáo dục HOCMAI: Năm 2023 là năm đầu tiên việc tổ chức kì thi tốt nghiệp THPT được trở lại bình thường sau thời gian dài gián đoạn vì đại dịch Covid-19. Đây cũng là một năm đầy biến động với các em học sinh lớp 12 đang đứng trước ngưỡng của của một mùa tuyển sinh đại học mới bởi nhiều trường đại học bắt đầu giảm chỉ tiêu xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT và sự nở rộ của các phương thức tuyển sinh riêng.

Cấu trúc đề thi tham khảo kì thi tốt nghiệp THPT năm 2023 giữ được tính ổn định, không có sự thay đổi nhiều so với đề thi chính thức năm 2022 về độ khó và các dạng câu hỏi.

Đề thi mang tính ổn định so với những năm gần đây gồm 50 câu hỏi, các đơn vị kiến thức được kiểm tra và độ khó tương tự với đề thi chính thức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Các đơn vị kiến thức được hỏi chủ yếu nằm trong chương trình 12, số lượng câu trong mỗi phần không thay đổi. Tuy nhiên, trong đề vẫn có một số câu hỏi ở dạng mới, cách cho dữ kiện đề bài mới lạ mang tính thử thách dành cho những thí sinh muốn lấy điểm tuyệt đối. Với các đề thi này, học sinh chỉ cần nắm chắc kiến thức cơ bản và chăm chỉ luyện tập là có thể đạt điểm cao.

N.H

Cấm thí sinh mang thiết bị ghi âm, ghi hình vào phòng thiCấm thí sinh mang thiết bị ghi âm, ghi hình vào phòng thi
Thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2023 theo hình thức trực tuyếnThí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2023 theo hình thức trực tuyến
Bộ GD&ĐT chốt lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2023Bộ GD&ĐT chốt lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2023

  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps
  • bidv-tiet-kiem-mua-vang-ron-rang-tai-loc
  • novaland-16-8
  • pvoil-duong-xa-them-gan
  • vietinbank
Vườn nhà kính dưới biển đầu tiên trên thế giới

Vườn nhà kính dưới biển đầu tiên trên thế giới

(PetroTimes) - Nemo’s Garden (Khu vườn của Nemo) là hệ thống cây trồng dưới biển đầu tiên trên thế giới, nhằm thử nghiệm trồng cây theo phương pháp thủy sinh...