-->

Bộ GD&ĐT cho phép 3 tổ chức kiểm định giáo dục nước ngoài hoạt động tại Việt Nam

18:47 | 17/06/2021

|
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa quyết định cho phép 3 tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục nước ngoài hoạt động tại Việt Nam.
Ba trụ cột chính nâng cao chất lượng giáo dục đại họcBa trụ cột chính nâng cao chất lượng giáo dục đại học
Báo cáo PAPI 2018: Quan ngại lớn nhất là tham nhũng, chất lượng giáo dụcBáo cáo PAPI 2018: Quan ngại lớn nhất là tham nhũng, chất lượng giáo dục
Kiểm định chất lượng giáo dục ĐH: Cung không đủ cầuKiểm định chất lượng giáo dục ĐH: Cung không đủ cầu

Quyết định công nhận do Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn ký ngày 16/6. Đây là lần đầu tiên các tổ chức kiểm định chất lượng nước ngoài được công nhận hoạt động và thực hiện kiểm định chất lượng giáo dục tại Việt Nam.

Các tổ chức kiểm định này gồm FIBAA, AQAS và ASIIN. Thời gian được công nhận và hoạt động tại Việt Nam là 5 năm. Cả 3 tổ chức này đều có trụ sở tại Đức.

Bộ GD&ĐT cho phép 3 tổ chức kiểm định giáo dục nước ngoài hoạt động tại Việt Nam

Theo đó, FIBAA được thực hiện các hoạt động đánh giá, công nhận tại Việt Nam đối với cơ sở giáo dục đại học và các chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại học thuộc các lĩnh vực: Pháp luật, Kinh doanh và quản lý, Khoa học xã hội và hành vi. Hiện có 9 chương trình đào tạo bậc đại học, thạc sĩ của các trường đại học tại Việt Nam được FIBAA kiểm định, công nhận đạt chuẩn.

ASIIN được thực hiện các hoạt động đánh giá, công nhận tại Việt Nam đối với cơ sở giáo dục đại học và các chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại học thuộc các lĩnh vực: Khoa học tự nhiên, kỹ thuật, Toán và thống kê, Máy tính và công nghệ thông tin, Khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên.

AQAS được thực hiện các hoạt động đánh giá, công nhận tại Việt Nam đối với cơ sở giáo dục đại học và các chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại học theo quy định của Việt Nam.

Hiện Việt Nam đã có 5 tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục được thành lập gồm: Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội; Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh; Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Đà Nẵng; Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Vinh; Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục trực thuộc Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam.

Ngoài ra, còn có 2 tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục tư nhân được cho phép thành lập gồm: Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn trực thuộc Công ty cổ phần đầu tư giáo dục thành phố Hồ Chí Minh; Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Thăng Long trực thuộc Công ty cổ phần đầu tư giáo dục Hà Nội.

N.H

  • bidv-5-goi-dich-vu-free
  • vietinbank
  • vietinbank
  • pvp-ctcp